Sunday, 4 October 2020

Trí tuệ nhân tạo, thuật ngữ tiếng Anh là Artificial Intelligence – AI, là một công nghệ máy tính đang phát triển nhanh chóng đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để cải thiện trình độ chuyên môn và hiệu quả công việc lâm sàng. Tại các nước đang phát triển trên thế giới vẫn còn sự bất bình đẳng giữa các dịch vụ y tế ở thành thị và nông thôn, trong đó sự thiếu hụt bác sĩ là nguyên nhân chính. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc áp dụng các kỹ thuật y tế hỗ trợ máy tính hoặc AI có thể cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe ở khu vực nông thôn của các nước đang phát triển. Dưới đây là tóm lược những lợi ích của công nghệ AI trong y tế qua bài viết của Jonathan Guo và Bin Li với chuyên đề "The Application of Medical Artificial Intelligence Technology in Rural Areas of Developing Countries" được đăng trên Tạp chí Health Equity, vol 2. 1, 2018: AI trong ra quyết định lâm sàng: Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, lượng thông tin mới từ các công trình nghiên cứu ngày càng nhiều và nhanh hơn.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào giáo dục

Khả năng nhận dạng mẫu ẩn giúp các hệ thống phòng ngừa rủi ro hoạt động tốt hơn, phòng chống các rủi ro đến từ hoạt động nghiệp vụ hay nội bộ của hệ thống, giúp ngăn chặn và xử lý sớm. Trí tuệ nhân tạo có nhiều tác động to lớn đến với ngành tài chính - ngân hàng và sẽ đem lại những thay đổi mang tính cách mạng. Kết hợp với các công nghệ tiên phong của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4. 0 như VR/AR, Blockchain, Big Data, Cloud computing, … sẽ đem lại những giải pháp hiện đại hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên AI không chỉ đem lại những tác động tích cực như đã nêu ở trên, các rủi ro và tác động tiêu cực như tăng nguy cơ tấn công an ninh mạng hay việc các lao động mất việc vẫn là các vấn đề lớn cần được cân nhắc và giải quyết. Do đó, ngành ngân hàng cần ý thức được ảnh hưởng và tác động của các công nghệ mới này và chuẩn bị sẵn các chiến lược phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ xấu. Dù vậy, công nghệ luôn đem lại cho các nhà quản lý, ngân hàng, tổ chức tài chính hay nhà đầu tư rất nhiều cơ hội phát triển.

Ứng dụng của trí tuệ nhân tao of poker

  • Ứng dụng của trí tuệ nhân tao of poker
  • Sơn Tinh, Thủy Tinh - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc
  • Tập parkour tại nhà
  • Liên khúc thành phố buồn
  • Trí tuệ nhân tạo (AI) và những ứng dụng trong hoạt động Marketing
  • Ứng dụng của trí tuệ nhân tao.ca
  • Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong kinh tế
  • Mãi yêu mình vợ 3
  • Lịch chiếu phim cgv hải phòng
  • Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tao.com

Tuy nhiên, hiện nay, định nghĩa về AI chưa thực sự thống nhất, còn tồn tại một số quan điểm khác nhau về trí tuệ nhân tạo AI Một số quan điểm về AI Thứ nhất là ba hệ thống khác nhau về AI: AI phân tích: dựa trên kết quả dữ liệu trong quá khứ để phân tích để thông báo các quyết định trong tương lai. AI con người: có cả những yếu tố cảm xúc, nhận định, nhận thức như con người. AI nhân cách hóa: có các đặc điểm của tất cả các loại trí tuệ nhận thức, cảm xúc và xã hội, có khả năng tự ý thức và tự nhận thức được trong các tương tác. Thứ hai là 2 trường phái về AI: Strong AI: máy tính có trí thông minh và chương trình thông minh hơn con người Weak AI: chương trình máy tính mô phỏng hành vi thông minh của con người Thứ ba là mô tả một vài định nghĩa khác về AI là: Hành động giống con người Suy nghĩ giống con người Suy luận hợp lý Hành động hợp logic Lịch sử phát triển của AI AI được chú ý và khởi phát nghiên cứu từ rất sớm, ra đời trong một hội thảo tại đại học Dartmoutn, năm 1956. Những người tham dự khi đó như Allen Newell (CMU), Herbert Simon (CMU), John McCarthy (MIT), Marvin Mnsky (MIT) và Arthur Samuel (IBM) đã trở thành những người sáng lập và lãnh đạo nghiên cứu AI.

AI Autopilot: T ừ năm 1914, hệ thống này được sử dụng trong các máy bay thương mại. Theo New York Times, trung bình mỗi chuyến bay của Boeing có 7 phút điều khiển bởi phi công và thường bị hạn chế cất cánh và hạ cánh. Snapchat: Snapchat có bộ lọc khuôn mặt, giúp theo dõi chuyển động khuôn mặt, sau đó thêm hiệu ứng và điều chỉnh khuôn mặt của người dùng. Đề xuất: AI giúp các cổng thông tin trực tuyến về mua sắm, xem phim hay nghe nhạc đưa ra đề xuất phù hợp dựa trên sở thích của người dùng. Tương lai Từ năm 1940 đến nay, AI đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Nghề nghiệp liên quan đến AI theo đó cũng trở nên phổ biến. Nhiều công ty hiện đã có các chương trình đào tạo AI nội bộ, nhằm củng cố kiến thức chuyên môn về AI cho nhân viên. Hội đồng Công nghệ Toàn cầu Global Tech Council cũng cung cấp các khóa học và đào tạo riêng biệt cho chuyên gia và developer AI. Cả hai khóa học này đều là những khóa học toàn diện, cung cấp các kiến thức chuyên sâu về AI và ứng dụng của AI. Tin liên quan:

Các ứng dụng thông minh này có thể thu thập hành vi của người dùng và từ đó đưa ra các lời khuyên về tài chính. Chăm sóc khách hàng Hệ thống chăm sóc khách hàng được tích hợp Trí tuệ nhân tạo có thể khai thác dữ liệu hành vi từ ứng dụng điện thoại của khách hàng, từ đó cung cấp thông tin cần thiết hoặc hướng dẫn khách hàng đến nguồn thông tin để tham khảo. Kết hợp với dữ liệu lịch sử chi tiêu của người dùng, ứng dụng có thể giới thiệu đến các sản phẩm tiết kiệm, đầu tư hay tín dụng thích hợp. Tối ưu hóa quy trình Nghiệp vụ ngân hàng bao gồm rất nhiều quy trình mang tính lặp lại với các tiêu chuẩn, quy định đã xác định sẵn. Công cụ robot tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể xử lý các công việc loại này một cách nhanh chóng với độ chính xác cao (giảm bớt sai sót do con người - human errors). Bằng việc ứng dụng các công nghệ như nhận diện hình ảnh (image recognition), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing) và các thuật toán Học máy (machine learning), robot có thể xử lý khối lượng lớn các văn bản pháp luật, quy định, quy trình nội bộ và đưa ra các quyết định phù hợp với tiêu chuẩn định sẵn.