Sunday, 4 October 2020

Dưới gốc bàng ấy, chúng em đã có nhiều giờ ra chơi thú vị và bổ ích, biết bao câu chuyện về tuổi học trò đã cùng chúng em lớn lên. Em và các bạn trong lớp luôn chăm sóc cây như tưới nước để cây xanh tốt, quét vôi vào gốc cây cho cây khỏi sâu bệnh nữa. LẬP DÀN Ý a)Mở bài –Trong những năm học tập dưới mái trường Lê Lợi thân yêu, có một cây bàng đã gắn bó với em rất nhiều kỉ niệm. b)Thân bài *Tả bao quát cây bàng –Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô màu xanh khổng lồ. –Lại gần, nhìn thấy thân cây to lớn cở một vòng tay em ôm không xuể. –Cành cây rậm rạp tạo thành từng tán tròn lên đến tận ngọn. –Rễ cây đã già nua, có những cái rễ to trồi lên cả một đất nhìn như những con rắn. *Tả lá cây bàng theo 4 mùa –Lá cây bàng vào mùa hè: Vào mùa hè, tán cây bàng xanh tốt. –Đến mùa thu, lá cây ngả vàng rồi dần dần chuyển thành màu đỏ rực. –Sang đông, lá bàng đã rụng hết chỉ còn những cành cây như những cánh tay khẳng khiu vươn lên bầu trời trong giá rét. –Tới mùa xuân ấm áp, từ những cành cây gầy guộc từng chồi bàng biếc xanh như những đốm lửa nhỏ đang thi nhau mọc ra.

Bài văn tả cây bàng lớp 2

  • Xem Phim Nàng Dâu Hoàng Gia Tập 1 VietSub - Thuyết Minh
  • Những bài văn miêu tả cây bàng
  • Bài văn tả cây bang.com
  • Bánh tráng thịt heo phú cường menu
  • ❸❽ hình xăm cha mẹ đẹp ý nghĩa sâu sắc nhất lay động lòng người (Có hình ảnh) | Hình xăm ở cổ, Inspiration tattoos, Hình xăm
  • Bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn
  • Background tình yêu
  • Video clip vui nhon nhat the gioi
  • Cười ra nước mắt với 30 bài văn tả thực bá đạo của trẻ tiểu học
  • Công ty tnhh sheico việt nam

Thông xa lánh những chỗ cát bẩn, bụi lầm. Tiếng thông reo khắp bốn phương trời rộng rãi, qua mấy tầng mây năm sắc và có lẽ dội đến tận cung trăng Có ai lên đồi thông mà không thấy cõi lòng mở rộng? Có ai nghe tiếng thông reo mà không gợi hứng nguồn thơ? Thông reo vĩnh viễn, thông sống đời đời, mặc dầu sức nóng của mùa hè thiêu đốt, giá lạnh của mùa đông bao trùm. Bài làm 5 (Tả cây phong) Trong lòng tôi không thiếu gì những loại cây, nhưng hai cây phong này khác hẳn Chúng có tiếng nói riêng và phải hẳn có một tâm hồn riêng, một tâm hồn chứa chan những lời ca êm đềm. Dù ta có tới đây lúc nào: ban ngày hay ban đêm, chúng vẫn nghiêng ngả thân cây, lay động lá cành, không ngớt tiếng rì rào theo nhiều cung bậc khác nhau. Có khi tưởng chừng như một làn sóng thuỷ triều dâng lên vỗ vào bái cát. Có khi nghe như tiếng thì thầm tha thiết nồng thắm chuyến qua lá cành như một đám lửa vô hình. Có khi hai cây thông bỗng im bặt một thoáng, rồi khắp lá cành cất một tiếng thở dài như thương tiếc người nào.

Đề: Tả cây hoa hồng. Những bông hồng xinh xinh như những con cún con đậu trên cành. Đề: Tả cây bàng. Ở cạnh nhà em cách một quán phở có một cây bàng. Cây bàng đã sống trên 10 năm nên nó đã già và nó đã biến thành cây đa. Đề: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất. Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em. Đề: Tả em bé. Gần nhà em có một em bé rất dễ thương, vì hay bị té nên đầu em bị móp. Đề: Đặt câu hỏi với vần: ôm, ốp. Mẹ em tát em đôm đốp. Đề: Đặt câu về phần gieo âm tiết. Có con trâu, bị ruồi bâu. Có con chim, bị vỡ tim. Đề: Tả con trâu (của một học sinh thành phố). Nhà em có nuôi một con trâu. Nó đáng yêu lắm. Hàng ngày, mẹ xích nó ở góc hiên. Trên cổ nó có đeo một cái nơ màu hồng thật xinh xắn. Nó ăn rất ít cơm. Nó có khuôn mặt trái xoan thanh tú. Đề: Tả một buổi học. Tùng tùng tùng, tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Không còn cảnh nô nghịch, chạy nhảy nhốn nháo nữa.

Sang thu, lá cây ngả vàng rồi dần dần chuyển thành màu đỏ rực. Cả cây bàng trông như một tháp lửa khổng lồ. Cuối thu, lá bàng rụng xuống la liệt, quanh gốc cây như được trải một tấm thảm bằng lụa đỏ. Sang đông, lá bàng không còn nữa, chỉ còn trơ lại những cành cây như những cánh tay khẳng khiu vươn lên bầu trời trong giá rét. Cây bàng đứng co ro trong gió bấc và giá lạnh mùa đông. Trong cái lạnh mùa đông, nhìn cây bàng như cũng cô đơn, lẻ loi hơn. Tới mùa xuân ấm áp, từ những cành cây gầy guộc ấy từng chồi bàng biếc xanh như những đốm lửa nhỏ đang thi nhau mọc ra, cả cây bàng dần dần được phủ một màu biếc sáng ngời, cây mang vẻ xanh non lạ kì đây sức sống. Hoa bàng mọc thành từng chùm, màu trắng sữa. Hoa bàng không dài bằng hoa lộc vừng nhưng hương thơm nhẹ và rất dễ chịu. Khi quả bàng kết trái, từng chùm quả lấp ló trong tán lá xanh nhìn rất thích mắt. Trái bàng chín có màu vàng tươi, khi ăn có vị chua ngọt rất thú vị. Cây bàng làm cho cảnh trường thêm xanh – sạch – đẹp, nó tỏa bóng mát ở sân trường cho chúng em vui chơi.

Bài văn tả cây bàng trường em lớp 4

*Tả hoa và quả bàng –Hoa bàng mọc thành từng chùm, màu trắng sữa. Hoa bàng có hương thơm nhẹ và rốt dễ chịu. –Khi bàng kết trái, từng chùm quả lấp ló trong tán lá xanh nhìn rất thích mắt. *Tác dụng của cây bàng –Cây bàng làm cho cảnh trường thêm xanh – sạch – đẹp, nó tỏa bóng mát ở sân trường cho chúng em vui chơi. c)Kết bài –Dưới gốc bàng ấy, chúng em đã có nhiều giờ ra chơi thú vị và bổ ích, biết bao câu chuyện về tuổi học trò đã cùng chúng em lớn lên. –Em và các bạn trong lớp luôn chăm sóc cây như tưới nước để cây xanh tốt, quét vôi vào gốc cây nữa. Theo

Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn mang đến cho các giáo viên những pha "ngã ngữa". Đề: Tả ông nội. Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây? Đề: Tả một dụng cụ lao động. Chiếc xẻng nhà em có rất nhiều công dụng, để hốt rác, và còn dùng để xúc cứt chó nữa. Đề: Miêu tả về bố. Bố em có một hàm răng vàng, hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải. Đề: Em hãy miêu tả mùa Xuân. Mùa xuân ở quê em mở rất nhiều hội. Những ngày ấy trên đường có rất nhiều các ông các bà tay cầm ô đen ô đỏ đứng nói chuyện râm ran như bầy chim líu lo gọi mẹ. Đề: Tả cây chuối. Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh. Đề: Tả một con vật mà em yêu nhất. Nhà em có nuôi một con gà trống rất đẹp, em rất yêu nó. Hằng ngày, em cho nó ăn. Chiều chiều, em dắt nó đi dạo mát 15 phút. Đề: Tả cái cặp đi học. Bố em mua cho em cái cặp rất to và đẹp, hàng ngày em đeo nó đến trường, cái cặp đựng được nhiều sách vở, nó to như cái bình thuốc sâu của mẹ vậy!

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn. Các loạt bài lớp 5 khác