Sunday, 4 October 2020
 1. Thuyền sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng
 2. 'Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’
 3. Con gái đầu lòng là bảo bối của bố mẹ nhờ nhiều lý do thuyết phục này | theAsianparent Vietnam
 4. Không bằng con gái đầu long beach

Khoa học chứng minh: Sinh con gái đầu lòng là PHÚC KHÍ, bố mẹ định sẵn 'ngồi mát ăn bát vàng' - Em Đẹp

Thuyền sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng

1. Con gái có thể là bà mẹ nhí ngon lành: Bé biết lấy khăn giấy lau sạch em trong lúc mẹ thay tã, hát ru cho em trai khi cậu chàng cứng đầu dỗi mẹ và luôn muốn ôm hôn cậu nhóc vào lòng mọi khi có cơ hội. 2. Trong khi con gái lớn lên sẽ trổ tài nội trợ giúp bố mẹ có được những bữa cơm ngon lành, giặt giũ quần áo cho cả nhà, quét dọn nhà cửa tươm tất thì bọn con trai lớn lên chỉ giỏi bừa bãi, cẩu thả. Và thời gian của chúng ngoài việc học ra thì lại gắn mình với những trận bóng hoặc chúi mũi vào máy vi tính luyện game, đâu có thời giờ để thủ thỉ cho bố mẹ nghe những chuyện vui buồn của chúng như con gái. Khoảng cách giữa hai thế hệ vì vậy mà ngày càng bị nới lỏng. 3. Khi bố mẹ bệnh, chỉ có con gái mới nấu được những bát cháo nóng và lo thuốc men chu đáo. Còn con trai ư? Chúng sẽ phải nhờ đến một y tá gia đình hoặc một điều dưỡng trong bệnh viện. 4. Chỉ có con gái mới chải đầu tết tóc giúp mẹ, nhổ tóc bạc cho bố. Còn con trai thì đừng mơ chúng làm việc đó. 5. Con gái có thể tự tay móc áo len tặng bố mẹ vào mùa lạnh.

Nghe nói, sau này có con cái, may ra mới gặp gỡ được hàng xóm láng giềng, vì ở nhà ở cữ lại còn cho trẻ sang hàng xóm chơi. Bụng càng ngày càng to và người ta vẫn không quên hỏi chị những câu hỏi tương tự. Thật ra, chị vốn không hề quan trọng chuyện gái trai, nhưng nhà chồng chị thì có vẻ mong có một cu cậu làm cháu nối dõi thật. Dù là đứa cháu đầu tiên nhưng ai đó đều quan tâm xem là trai hay gái. Nếu là con trai thì quá tốt, là con gái thì không vui bằng nhưng cũng không sao, vì dù sao, chị cũng còn nhiều cơ hội để sinh nở, ít nhất là một lần nữa. Bụng càng ngày càng to và người ta vẫn không quên hỏi chị những câu hỏi tương tự. (ảnh minh họa) Chắc những người xung quanh đều hiểu vậy, hoặc là trong tư tưởng, họ luôn ngầm định, phải là thằng cu đầu lòng thì mới yên tâm. Chị chán mấy câu hỏi giới tính của con mà không phải là câu hỏi thăm sức khỏe, xem mẹ con chị khỏe mạnh không, có bị nghén không. Ai cũng chỉ chăm chăm 'cháu mang bầu con trai hay gái vậy? '. Chị cười 'con gái bác ạ…'. Nhiều ánh mắt ái ngại sau câu trả lời của chị, họ nhanh nhảu đáp lại, sợ rằng chị lại suy nghĩ hoặc cũng không muốn lộ ra ' ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng.

'Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’

Bé cũng có lúc quá tập trung vào điều gì đó đến nỗi khiến bố mẹ bực mình vì gọi mãi mà không đáp trả. Tuy nhiên, nếu gắt gỏng hay la mắng bé thì sẽ làm hư bột hư đường. Con sẽ tìm cách phản ứng lại thay vì vâng lời bố mẹ. 4/ Bé trai dường như "không biết sợ"' Trong khi các bé gái luôn nhẹ nhàng dễ bảo, thường vâng lời cha mẹ, sợ nguy hiểm, ít đưa ra những quyết định vội vàng thì các bé trai hoàn toàn ngược lại. Bé thích trải nghiệm, ưa mạo hiểm và đôi khi điều này có thể gây nguy hiểm cho con. 5/ Bé trai dễ bị kích động Về bản tính, bé trai là những đứa trẻ ưa cầm quyền và thích trở thành người dẫn đầu. Chính vì vậy các bé trai rất dễ bị kích động để làm điều gì đó mà người khác không làm được. Đây được ví như con dao hai lưỡi. Nó có thể khiến trẻ đạt được thành công rực rỡ hơn nhưng đồng thời cũng dễ bị lợi dụng mà nảy sinh hành vi gây bất lợi cho chính mình. Những đứa bé trai dễ sa vào con đường hư hỏng cũng thường bị người khác kích động. Cha mẹ buông con ra thì sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của bé, còn nếu ngăn cản bé thì con lại có hành vi chống đối tiêu cực.

 • Không bằng đứa con gái đầu lòng
 • Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn tiếng Anh năm 2019 ở TP.HCM - Giao Thông
 • Từ điển Thành ngữ Việt Nam
 • Thuyền sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng
 • Ngọc thụ lâm phong
 • Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng
 • Pen tapping điều anh biết
 • Xem boi bai
 • Không bằng con gái đầu long de la vie
 • Thêm dòng trong excel bằng phím tắt
 • Anh ve tinh yeu

Phận làm dâu, phải giữ gìn tình cảm với xóm láng cũng là điều hết sức quan trọng. Chị mong mình sinh con gái đầu lòng và cũng là cô con gái biết giúp đỡ mẹ, san sẻ gánh nặng gia đình với chị và có thể tâm sự cùng chị lúc chị cần. (ảnh minh họa) Chị thấy gia đình này cũng lạ, nhà chồng chị đó, chồng chị cũng vậy. Thời đại nào rồi còn coi trọng chuyện trai gái. Chị mang bầu đứa đầu tiên, cũng là đứa cháu đầu tiên của cả nhà, con trai hay con gái thì cũng phải hân hoan, làm gì có chuyện ngại ngần, giấu giếm vì không muốn người ta biết mình chưa có cháu đích tôn. Tại sao thời đại này người ta vẫn cổ hủ như thế, khiến cho bao nhiêu đứa trẻ tội nghiệp bị ghẻ lạnh, hoặc không được hưởng trọn tình yêu thương của ông bà cha mẹ chỉ vì mang phận nữ nhi. Ai gặp chị cũng chỉ hỏi một câu tương tự rồi lại nói một câu tương tự ' ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng '. Thôi thì cứ coi như họ thật tình muốn nói vậy, chứ không phải trong lòng họ đang nghĩ, 'ồ, không phải là con trai à'. Chị thấy cái câu, 'ruộng sâu, trâu nái…' ấy cực đúng.

Con gái đầu lòng là bảo bối của bố mẹ nhờ nhiều lý do thuyết phục này | theAsianparent Vietnam

Con gái đầu lòng cũng tốt'. Cái từ 'cũng' trong câu nói ấy có vẻ hơi tiêu cực, đầy động viên. Vậy mặc định là con gái đầu lòng không tốt, nên bây giờ mới dùng từ 'cũng' sao? Chị hiểu, đó là sự khéo léo của người ta, cũng là để động viên chị, không lẽ lại nói toạc ra 'ôi con gái à, chán nhỉ, giá mà được cậu con trai đầu lòng thì có phải cả nhà chồng vui sướng không? '. Ban đầu, chị nghĩ mẹ chồng biết hàng xóm lắm chuyện nên không muốn chị mang chuyện của nhà mình đi nói ra ngoài. Nhưng hóa ra không phải vậy, chỉ vì bà sợ họ biết nhà bà không sinh được cháu đích tôn đầu lòng, bà sợ người ta cười chê con dâu bà, cười nhà bà. Vì trước giờ bà lúc nào đi đâu cũng tự oai rằng, nhất định nhà này sẽ có cháu đích tôn đầu lòng. Bà kì vọng lắm vào đứa con chị đang mang trong bụng. Bây giờ không như ý, bà không muốn chị nói cho ai. Nhưng trước sau gì thì họ chẳng biết, giấu mãi sao được. Bụng to như thế, ai lại nói dối là chưa siêu âm, chưa biết trai hay gái thì người ta còn quy cho mình cái tội ăn nói vớ vẩn, dối trá hoặc là giấu giếm, lại không hay.

Không bằng con gái đầu long beach

Chị cười đủng đỉnh sau những gương mặt biểu hiện những sắc thái khác nhau khi chị nói chị mang bầu con gái. Nhưng mà thôi, dù sao thì người ta cũng muốn một cái kết tốt, chị cũng bằng lòng. Chị hơn tôi 5 tuổi, đó là lần thứ nhất chị mang bầu. Mỗi lần chị đi lại quanh xóm làng, khi thấy cái bụng của chị lùm xùm, ai nhìn cũng tiện hỏi một câu. "Cháu có bầu à, mấy tháng rồi, trai hay gái đó? '. Chị cười "dạ, cháu mới có bác ạ, chưa biết là trai hay gái vì cháu chưa siêu âm". Nói vậy thôi chứ, chị thừa biết, nhưng mẹ chồng chị dặn, xóm này lắm chuyện, nhiều người hay này nọ, cũng cổ hủ lạc hậu nên không khoe khoang gì hết về chuyện nhà mình, ngay cả chuyện con mang bầu, trai hay gái. Thì chị nghe mẹ chồng, với lại, chị cũng chẳng thích buôn chuyện với ai. Từ ngày về làm dâu, hơn nửa năm chị mới mang bầu và suốt nửa năm đó, chị gần như không biết hết tên của hàng xóm. Căn bản chị cứ đi tối ngày, sáng đi sớm, chiều về muộn, tối mịt mới về thì làm gì có thời gian mà thăm hỏi ai. Chắc nhiều người xì xào về chị, hoặc có thể chê bai, hoặc có thể nói chị chậm mồm, kiêu căng hay là nhút nhát… Chị cũng chẳng bận tâm cho lắm.

3/ Con gái có thể trở thành bạn của bố mẹ Con gái sống tình cảm, ít che giấu cảm xúc, do đó dễ dàng cởi mở với bố mẹ hơn con trai. Các bé cũng rất thường hỏi han, quan tâm và có những hành động, cử chỉ rất đáng yêu để bộc lộ cho cha mẹ biết mình yêu cha mẹ đến thế nào. Trong khi đó, bé trai thì rất khép mình và hiếm có gia đình nào, con trai trở thành bạn với bố mẹ. 4/ Con gái có thể đỡ đần việc nhà cho bố mẹ Bé gái thường chu đáo, gọn gàng. Khi lên 3-4 tuổi bé đã có thể cất dọn đồ chơi. Bé cũng ít khi táy máy, khám phá nên chẳng bày việc thêm cho mẹ hoặc làm cho các công việc được giao bị hư hỏng, sứt mẻ. Lớn hơn một chút thì con đã có thể trở thành trợ thủ đắc lực của bố mẹ khi có thể làm những công việc nhỏ trong nhà như giúp bố mẹ trông em, nhặt rau, rửa chén, quét nhà… 5/ Con gái có thể dễ dàng làm bố mẹ vui hơn Con trai ít thể hiện tình cảm. Trong khi đó bé gái lại giàu cảm xúc, nhạy cảm và hay bộc lộ ra ngoài. Do đó, có con gái bố mẹ sẽ vui hơn sau một ngày làm việc khi con líu lo tâm sự với bố mẹ những chuyện trong ngày của bé, hoặc thể hiện tình cảm bằng những việc làm rất cụ thể như cách quạt cho bố mẹ, lấy nước cho bố mẹ, nũng nịu với bố mẹ.

 1. Lời bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh