Saturday, 3 October 2020

Những nghiệp báo mà con người tạo ra ở những kiếp cứ chất chồng theo năm tháng và theo họ từ vô thỉ kiếp cho đến nay. Cho nên, ở kiếp hiện tại, con người không những bị nghiệp mới tạo ra chi phối mà họ còn phải trả nghiệp duyên của những kiếp trước mà họ còn đang "nợ". Phật có dạy trong kinh nhân - quả rằng: Muốn biết nhân đời trước, hãy nhìn vào kết quả thọ báo hiện tại; muốn biết kết quả thọ báo của đời sau, hãy nhìn vào những tạo tác của hiện tại là vì vậy. Cũng chính vì thế mà trong kiếp này có người "ở hiền", sống tốt đẹp nhưng chưa được quả báo tốt tức là do họ đang "trả" những thứ mà chính họ đã đi "vay" ở những kiếp trước. Và ngược lại, những người có phước dày từ kiếp trước thì kiếp này sung sướng. Ý thức được như vậy thì ta cần cố gắng tu tập thêm để sớm chuyển hóa những nghiệp dữ quá khứ và tạo những nhân tốt đẹp cho mai sau. Tranh diễn tả việc con người thọ quả khổ dưới địa ngục 2. Nhiều người bảo rằng, "số phận" đã an bài rồi thì không thể thay đổi và thế là sống với tâm thế buông xuôi tất cả.

Ở hiền gặp lành nghĩa là gì

"Ở hiền gặp lành" tiếng anh là gì?

Lily Trần (Biên soạn) Theo Phật Pháp Ứng Dụng

Đến lúc nhân duyên gặp gỡ nhau thì trở lại nhận lãnh quả báo" đó sao!? Những quan niệm sai lầm khi cầu nguyện Phật Cầu nguyện là phương thức tu tập phổ biến trong Phật giáo. Song nếu chỉ cầu nguyện suông thì người ta rất dễ đi vào con đường mê tín!

Ở hiền gặp lành karaoke

Chữ "hiền" trong đạo Phật là "hiền trí", hiền nhưng không khờ, không phải "mặc ai muốn làm gì thì làm", là chữ hiền đi đôi với sự hiểu biết. Sự "hiền" trong đạo Phật thể hiện ở một số điểm như sau: – Một người có đủ trí tuệ để nhận biết đúng-sai, có đủ khả năng để điều khiển hành vi của mình nhưng không bao giờ dùng trí tuệ, khả năng đó để lấn át người khác, lấy lợi từ người khác hay làm người khác đau khổ, đó là "hiền". – Một người khi biết phân biệt đúng-sai, thiện-ác thì phải nên không làm điều ác, siêng làm điều lành như lời đức Phật dạy ""Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành. Tự tịnh kỳ ý. Thị chư Phật giáo". – Một người khi biết phân biệt đúng-sai, thiện-ác thì phải biết bảo vệ cái thiện, cái đúng, chống lại cái sai, cái ác. Như vậy, muốn đạt được sự "hiền" cũng đòi hỏi cả một quá trình nhận thức, phấn đấu và tu tập chứ không phải chỉ biết "chờ thời", mặc cho cuộc đời nhào nặn mình. Đạt được sự "ở hiền" như vậy mới thực sự có phước báo tốt đẹp, mới được "gặp lành". Nhưng thế nào là "gặp lành"?

Đề bài: Em hãy chứng minh câu tục ngữ " Ở hiền gặp lành " Bài làm Trong cuộc sống xưa và nay chúng ta thường nói đến quan hệ nhân – quả. Điều này dường như cũng có nghĩa là nhân nào – quả ấy, hay đó chính là câu "gieo gió thì gặt bão", "ở hiền thì gặp lành", …đó chính là những lời khuyên răn của cha ông chính ta để lại. Mỗi chúng ta mà cư xử với người chung quanh thế nào thì sẽ thu về một kết quả tương xứng. Quan niệm trên dường như cũng đã phản ánh đúng thực tế cuộc sống chưa? Tại sao chung quanh chúng ta luôn luôn hiện hữu kẻ ác mà không bị trừng trị. Thực tế lại cho thấy được có người hiền mà cuộc sống lại không ra sao? Vấn đề cần được phân tích kĩ trên nhiều mặt khác nhau. Câu nói "Ở hiền gặp lành" dường như nói đó chính là nếu ta tốt bụng, ăn ở tử tế, bao giờ cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác thì cuộc sống của ta sẽ được đền bù xứng đáng. Và cũng chính những điều tốt lành sẽ đến với ta trong tương lai gần mà thôi. Câu nói như khuyên chúng ta cứ sống tốt đi chắc chắn sẽ có ngày ta được gặp may mắn.

Ở hiền gặp lang.org

 1. Ở hiền gặp lanh
 2. [Vietsub] Người Đẹp Gangnam Vietsub Tập 7
 3. Vì nghiệp gì mà “ở hiền” lại không “gặp lành”?
 4. Ở hiền gặp lana del rey
 5. Booking.com: Khách sạn ở Đảo Cô Tô. Hãy đặt khách sạn ngay bây giờ!
 6. Tắt kiểm tra chính tả trong outlook 365
 7. Ở hiền gặp lành có nghĩa là gì
 8. Bất động sản Bình Thạnh | Mua bán Nhà Quận Bình Thạnh Chính Chủ, Giá Rẻ (05/2020)
 9. Ở hiền gặp lành phần 1
 10. Ở hiền gặp lành karaoke
 11. Ở hiền gặp lành karaoke xuan hoa
 12. Trò chơi sát the flash

Thực sự ta như biết được chính lòng tốt của mình có khi lại là một khả năng thức tỉnh, thuyết phục giáo dục kẻ xấu để có thể sông tốt hơn nữa. Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta dường như cũng cần phải đặt và giải quyết vấn đề trên đây trong một giới hạn. Ta cũng nên hiểu được rằng không phải đối với bất cứ ai chúng ta cũng ở hiền. Đặc biệt hơn nữa đó chính là đối với bọn xấu, những kẻ bất lương, xã hội phải giáo dục, cũng như phải bị trừng trị và ta cũng phải tham gia vào cuộc đấu tranh gian khổ này. Cho đến nay thì câu tục ngữ "Ớ hiền gặp lành" cũng như đã khuyến khích chúng ta sống theo lòng nhân ái. Đó dường như cũng chính là một phương châm xử thế tích cực, dù có khi tạm thời cái tiêu cực đang lấn át, người lương thiện bị thua thiệt nhiều hơn trong cuộc sống. Tất cả mỗi chúng ta mong cho tất cả những người ở hiền đều gặp lành, nhưng cũng phải nhìn trước những khả năng diễn biến phức tạp biết bao nhiêu. Và như là để tránh những hụt hẫng, bi quan. Thật sự con người chúng ta không những cần hướng thiện mà còn phải kiên trì đấu tranh công bằng về cho cái thiện.

Ở hiền gặp lành thích phước tiến

 1. Em cần xin tinh trùng