Saturday, 3 October 2020
 1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự 2015
 2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là gì
 3. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự mới nhất

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định, hướng dẫn tại Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau: Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự 1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật hình sự 2015 quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như sau: a) 05 năm đối với tội phạm ít nghiêm trọng; b) 10 năm đối với tội phạm nghiêm trọng; c) 15 năm đối với tội phạm rất nghiêm trọng; d) 20 năm đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. 3. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được tính từ ngày tội phạm được thực hiện. Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, người phạm tội lại thực hiện hành vi phạm tội mới mà Bộ luật hình sự 2015 quy định mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy trên 01 năm tù, thì thời hiệu đối với tội cũ được tính lại kể từ ngày thực hiện hành vi phạm tội mới. Nếu trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, người phạm tội cố tình trốn tránh và đã có quyết định truy nã, thì thời hiệu tính lại kể từ khi người đó ra đầu thú hoặc bị bắt giữ.

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự 2015

 • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình su contraseña
 • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình su opinión acerca
 • Game courage chú chó nhút nhát
 • Lô gô của hội nông dân việt nam
 • Bao phu nu va gia dinh hom nay
 • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự mới nhất
 • Tải game 7 viên ngọc rồng 3d
 • Một lần chơi lớn để xem em có trầm trồ

Như vậy, cơ quan công an phải gửi giấy triệu tập phù hợp mới có căn cứ để triệu tập bị can hoặc những người có liên quan, cho nên, để đảm bảo trình tự thủ tục anh/chị có quyền yêu cầu họ phải gửi giấy triệu tập phù hợp. Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp. Trân trọng ật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia Nếu có vướng mắc cần tư vấn, hãy liên hệ qua Hotline: 1900. 6169 để Luật Minh Gia hỗ trợ bạn.

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là gì

- Hai mươi năm đối với các tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội đặc biệt lớn mà mức cao nhất của khung hình phạt do Bộ luật này quy định đối với tội ấy là từ trên 15 năm tù đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình (điểm d, khoản 2 Điều 1 Bộ luật hình sự 2017).

Căn cứ pháp lý: Bộ luật hình sự 1999 Truy cứu trách nhiệm hình sự là áp dụng các biện pháp tố tụng hình sự qua các giai đoạn từ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đến điều tra, truy tố và xét xử để buộc người đã có hành vi nguy hiểm cho xã hội mà Bộ luật hình sự quy định là tội phạm phải chịu trách nhiệm về hành vi ấy, tức là phải chịu hình phạt. Người có khả năng nhận thức được hành vi của mình, có khả năng điều khiển được hành vi đó là người có năng lực trách nhiệm hình sự và sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự nếu người đó thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật hình sự.

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự mới nhất

Không áp dụng thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự Không áp dụng thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 27 của Bộ luật hình sự 2015 đối với các tội phạm sau đây: 1. Các tội xâm phạm an ninh quốc gia quy định tại Chương XIII của Bộ luật hình sự 2015; 2. Các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh quy định tại Chương XXVI của Bộ luật hình sự 2015; 3. Tội tham ô tài sản thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 353 của Bộ luật hình sự 2015; tội nhận hối lộ thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 354 của Bộ luật hình sự 2015. ----------------- Tham khảo tình huống Luật sư tư vấn thắc mắc pháp luật Hình sự qua tổng đài: 1900. 6169 như sau: Câu hỏi - Hành vi mua bán linh kiện súng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Thưa Luật sư, Xin luật sư giải đáp giúp em vấn đề như sau: Giả sử nếu em có mua trên mạng 1 ống nhôm thủy lực 6. 5mm loại người ta hay sử dung làm sung cồn. chưa sử dung (nhưng vẫn giữ). Cho em hỏi nếu như vậy em có vi phạm pháp luật vì mua bán linh kiện sung không?

Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật Hình sự quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. >>> Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài (24/7) gọi: 1900 6198 Theo quy định tại Điều 23 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự như sau: "1. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự là thời hạn do Bộ luật này quy định mà khi hết thời hạn đó thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 2. Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định như sau: a) Năm năm đối với các tội phạm ít nghiêm trọng; b) Mười năm đối với các tội phạm nghiêm trọng; c) Mười lăm năm đối với các tội phạm rất nghiêm trọng; d) Hai mươi năm đối với các tội phạm đặc biệt nghiêm trọng". 1. Năm năm đối với các tội phạm ít nghiêm trọng Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù (khoản 3 Điều 8 Bộ luật Hình sự).

Nếu căn cứ vào thời hiệu truy trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng thì sau ngày 1-1-2015 là đã hết, nhưng trước đó (10-12-2014) A lại phạm tội mới nên thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối vơí tội gây rối trật tự nơi công cộng lại được tính từ ngày 10-12-2055 chứ không phải từ ngày 1-1-2010. Vì vậy A phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về cả hai tội: tội trộm cắp tài sản và tội gây rối trật tự công cộng. - Nếu trong thời hạn nói trên, người phạm tội cố tình trốn tránh và đã có lệnh truy nã thì thời gian trốn tránh không được tính; thời hiệu tính lại kể từ khi người đó ra tự thú hoặc bị bắt giữ. (Nguồn tham khảo:) Quý vị tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với Luật sư, Luật gia của Công ty Luật TNHH Everest để yêu cầu cung cấp dịch vụ: Địa chỉ: Tầng 19 Tòa nhà Thăng Long Tower, 98 Ngụy Như Kom Tum, Thanh Xuân, Hà Nội Văn phòng giao dịch: Tầng 2, Toà nhà Ngọc Khánh, 37 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội Điện thoại: (04) 66. 527. 527 - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900-6218 E-mail: [email protected], hoặc E-mail: [email protected]