Sunday, 4 October 2020

Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông Số giấy phép: 09/GP - BTTTT, cấp ngày 07/01/2019 Tổng biên tập: Phạm Anh Tuấn Tòa soạn: Tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội © 1997 Báo VietNamNet. All rights reserved. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Đường sắt cát linh hà đông vnexpress

Nhà ga Cát Linh với quy mô 3 tầng, diện tích xây dựng khoảng 18. 000m2. Tầng 1 để trống, nơi hành khách đi và đến. Tầng 2 là sảnh lên xuống nhà ga và tầng 3 là khu vực lên xuống tàu. Hiện tại các hạng mục lối lên xuống, trần kĩ thuật đang được gấp rút hoàn thiện tại đây. Số lượt xem: 7, 523

Thiếu chứng chỉ an toàn Theo tư vấn ACT, tổng thầu chưa cung cấp được các chứng chỉ an toàn của 13 đoàn tàu, chưa có các kết quả thử nghiệm an toàn từ nhà sản xuất khiến tư vấn chưa thể hoàn tất đánh giá an toàn. Bộ GTVT cho rằng làm đến đâu, tập hợp hồ sơ đến đó sẽ rút ngắn được thời gian. Tuy vậy, tổng thầu lại làm hiện trường nhiều hơn, sau đó mới tập hợp nên mất nhiều thời gian. Kết thúc năm 2019, Bộ GTVT yêu cầu phải hoàn thành đánh giá an toàn hệ thống mới nhận bàn giao, trong khi tổng thầu khẳng định dự án đã hoàn thành 100%, nên bàn giao ngay. Về yêu cầu hoàn thiện hồ sơ, tổng thầu khẳng định không có hồ sơ để giao nộp. "Nếu có thì chắc chắn là phải làm giả", đại diện tổng thầu trả lời. Để tháo gỡ khó khăn cho dự án, Cục Đăng kiểm đã cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thời cho đoàn tàu để đủ điều kiện vận hành thử toàn hệ thống. Đồng thời, Bộ GTVT đề nghị tư vấn rà soát phương thức đánh giá an toàn hệ thống, xem xét cấp tạm thời làm cơ sở vận hành thử và đưa vào khai thác. Không chính phủ nào dễ dãi với đánh giá an toàn Đường sắt Cát Linh - Hà Đông không phải dự án duy nhất mắc kẹt trong tình trạng đánh giá chất lượng và an toàn.

Tại thủ đô Berlin (Đức) cũng có một công trình tương tự. Người Đức gọi đó là sân bay "ma" Willy Brandt. Siêu sân bay của Đức được khởi công vào năm 2006, dự kiến khai trương vào năm 2011. Đến mùa hè 2010, Flughafen Berlin-Brandenburg - tập đoàn thi công sân bay - thông báo lùi thời điểm khai trương sang tháng 6/2012. Sân bay Willy Brandt phải vận hành thử nghiệm suốt nhiều năm mà vẫn chưa chốt ngày khánh thành. Trong ảnh là các valy được xếp trước quầy check-in để phục việc việc thử nghiệm hoạt động tại sân bay. Ảnh: CNN. Đến năm 2012, sân bay này cũng giống như đường sắt Cát Linh đạt đến độ hoàn thiện và tạo cho công chúng cảm giác sắp khai trương. T hành phố Berlin thậm chí còn lên kế hoạch tổ chức lễ khánh thành có sự tham dự của Thủ tướng Angela Merkel. Thế nhưng gần đến ngày khai trương, các thanh tra phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng với hệ thống báo cháy nên đã lui ngày khai trương lại sang năm 2013. Công trình còn có hơn 90 m dây cáp lắp đặt sai, 4. 000 cánh cửa bị đánh số sai, các cầu thang cuốn thì quá ngắn... Các chuyên gia tính toán rằng nếu phá h ủy toàn bộ công trình xây sai từ năm 2013 và xây mới theo đúng tiêu chuẩn thì đến nay sân bay đã có thể sử dụng.

  • Đường sắt cát link in new window
  • Đường sắt cát linh hà đông bản đồ
  • BIDV Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải trong chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện chuẩn bị bàn giao dự án và đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện các bên đang khẩn trương thực hiện đào tạo nhân lực, vận hành chạy thử, kết nối hạ tầng giao thông, thông tin tuyên truyền, hoàn thiện kế hoạch bàn giao, tiếp nhận điều chỉnh. Tuy nhiên, do vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật, đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu và bàn giao chưa thống nhất giữa Bộ Giao thông vận tải và tổng thầu của dự án, trong đó có vướng mắc việc thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước về yêu cầu giảm trừ thanh toán, hoàn tất thủ tục liên quan… nên tiến độ bàn giao, vận hành tuyến liên tục chậm so với cam kết. Để giải quyết các vướng mắc nhằm sớm đưa dự án vào vận hành, góp phần hạn chế ùn tắc, giảm tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn Thủ đô, TP Hà Nội và Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải thống nhất thành lập Tổ công tác xây dựng kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ cuối cùng của dự án.

  1. Thơ chế 20-10
  2. Kỹ năng sống là gì
  3. Nàng tiên cử tạ