Saturday, 3 October 2020

Người chủ trương đại đoàn kết dân tộc rộng rãi trên nền tảng liên minh công-nông và trí thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng; sử dụng bạo lực cách mạng của quần chúng để chống lại bạo lực phản cách mạng của kẻ thù; thiết lập nhà nước của dân, do dân, vì dân; gắn kết ĐLDT với CNXH Giải phóng dân tộc là vấn đề trên hết, trước hết; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH HCM khẳng định: các nước thuộc địa phương Đông không phải làm ngay cách mạng vô sản, mà trước hết giành độc lập dân tộc. Có độc lập dân tộc rồi mới bàn đến cách mạng XHCN. Khác với các con đường cứu nước của cha ông, gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa phong kiến cuối thế kỷ XIX, hoặc với chủ nghĩa tư bản đầu thế kỷ XX, con đường cứu nước của HCM là ĐLDT gắn liền với CNXH. Năm 1930, trong Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, HCM xác định con đường của cách mạng Việt Nam phải trải qua hai giai đoạn: làm tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách mạng để đi tới xã hội cộng sản. Năm 1960, Hồ Chí Minh lại khẳng định rõ hơn: chỉ có CNXH, CNCS mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ.

Chủ nghĩa tư bản độc queen alia int

Nền độc lập hoàn toàn, độc lập thật sự của một dân tộc theo TT HCM dung cơ bản sau đây: Độc lập tự do là quyền tự nhiên, thiêng liêng, vô cùng quý giá và bất khả xâm phạm của dân tộc. Độc lập của Tổ Quốc, tự do của nhân dân là thiêng liêng nhất Độc lập dân tộc phải gắn liền với sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ quốc gia Dân tộc độc lập trên tất cả các mặt: kinh tế, chính trị, quân sự, ngoại giao. Mọi vấn đề thuộc chủ quyền quốc gia do dân tộc đó tự quyết định. Người khẳng định: Nước Việt Nam là của người Việt Nam, do dân tộc Việt Nam quyết định, nhân dân Việt Nam không chấp nhận bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài Trong nền độc lập đó, mọi người dân đều ấm no, tự do, hạnh phúc, nếu không độc lập chẳng có nghĩa gì. Nghĩa là độc lập dân tộc phải gắn liền với hạnh phúc, cơm no, áo ấm của nhân dân. Tóm lại, "Không có gì quý hơn độc lập tự do" không chỉ là lý tưởng mà còn là lẽ sống, là học thuyết cách mạng của HCM. Đó là lý do chiến đấu, là nguồn sức mạnh làm nên chiến thắng của sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của cả dân tộc Việt Nam, đồng thời là nguồn động viên đối với các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Thể hiện ở những điểm sau đây: + Các công ty xuyên quốc gia đã thúc đẩy toàn cầu hoá sản xuất và nguồn vốn, thúc đẩy mạnh mẽ phân công lao động quốc tế sâu sắc hơn, dựa vào nhau trong đời sống kinh tế, thúc đẩy buôn bán quốc tế phát triển nhanh. + Truyền bá khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý trên phạm vi toàn cầu, tạo không gian rộng lớn để phát triển lực lượng sản xuất và điều chỉnh quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa trên quy mô quốc tế. + Chiếm đoạt thị trường toàn cầu, xuất khẩu vốn và hàng hoá trên quy mô lớn, thu về nhiều ngoại tệ, phát triển thực lực trong nước, tăng cường kiểm soát của tư bản độc quyền trên phạm vi toàn cầu. Nhưng mặt khác, trong quá trình xuất khẩu vốn và kỹ thuật ra thị trường thế giới cũng có khả năng làm cho kinh tế trong nước "trống rỗng", khiến nạn thất nghiệp thêm trầm trọng, cũng có khả năng bùng nổ mâu thuẫn và xung đột với các nước sở tại. + Tạo cơ hội và cả những thách thức to lớn cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, để độc lập tự chủ trong phát triển kinh tế dân tộc, trong khi lợi dụng những cơ hội mà các TNC đưa đến, các nước đang phát triển cũng cần có biện pháp đối phó với những thách thức đang gặp phải; giảm bớt tình trạng dựa dẫm vào các TNC; đề phòng các công ty đó thâm nhập về chính trị và kiểm soát về kinh tế, bảo vệ nền độc lập chính trị và lợi ích căn bản của nhà nước dân tộc.

 1. Chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì
 2. Thuốc ho Astex giá bao nhiêu, có tốt không, có tác dụng phụ?
 3. Cách trị thâm quầng mắt lâu năm
 4. Anaconda là gì
 5. Chẩn đoán Lupus ban đỏ hệ thống - Tiêu chuẩn chẩn đoán Lupus
 6. Pin iPhone dùng còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc là tốt nhất? – 4G Mobifone – Trang cung cấp thông tin 4G chính thức của Mobifone
 7. Chủ nghĩa tư bản độc queen of spain
 8. Chủ nghĩa tư bản độc queen anne
 9. Chủ nghĩa tư bản độc quyền là phương thức sản xuất cao hơn chủ nghĩa tư bản đúng hay sai
 10. Xem one piece tập 879 6
 11. Ủy ban nhân dân tỉnh khánh hòa
 12. Câu 5. Phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc. 7đ Flashcards | Quizlet

Hai hình thức XKTB chủ yếu: XKTB trực tiếp: đưa tư bản ra nước ngoài để trực tiếp kinh doanh thu lợi nhuận (FDI) XKTB gián tiếp: là hình thức xuất khẩu cho vay để thu lợi tức (ODA) Mục đích: Mở rộng quan hệ sx với nước ngoài Là công cụ chủ yếu để bành trướng sự thống trị của TB tài chính trên phạm vi toàn thế giớ d. Sự phân chia thế giới về kinh tế giữa các tài chính độc quyền Sự tích tụ, tập trung tư bản tăng, XKTB phát triển dẫn đến sự phân chia thị trường thế giới. Sự cạnh tranh khốc liệt dẫn đến thỏa hiệp hình thành các liên minh độc quyền quốc tế. e. Sự phân chia thế giới về lãnh thổ giữa các cường quốc đế quốc: Sự phân chia thế giới được củng cố và tăng cường bằng việc phân chia thế giới về lãnh thổ. Điều này làm cho các cường quốc đế quốc ra sức xâm chiếm thuộc địa Việc phân chia thế giới về lãnh thổ không đều dẫn đến các cuộc chiến tranh đòi chia lại thị trường.

 1. Truyện ngôn tình ông xã thần bí không thấy mặt
 2. Tải phần mềm học tiếng anh