Saturday, 3 October 2020

Đến thời điểm phải trả TTK gốc cho Chung, lo sợ bà Anh đi rút tiền ngân hàng sẽ phát hiện thẻ "giả", Thư chuyển vào tài khoản của bà 390 triệu đồng, nói dối đó là tiền lãi của TTK 30 tỷ; đồng thời đề nghị bà tiếp tục gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi suất. Lần này, Chung - Long - Hạnh lại diễn trò làm thẻ "giả" 32 tỷ mang tên bà Anh y như khi làm TTK 30 tỷ mang tên Thư, trong khi bà Anh không hề biết đang cầm TTK 32 tỷ đồng "ảo". Thư trả chi phí cho nhóm của Chung 320 triệu đồng. Đến cuối tháng 6/2016, Chung yêu cầu Thư lấy bản gốc TTK 32 tỷ từ bà Anh để trả cho ngân hàng nhưng Thư không nghĩ được cách gì để thực hiện. Sốt ruột, Chung nhắn người báo bà Anh trả TTK khiến bà nghi ngờ. Đến ngân hàng kiểm tra, bà Anh hoảng hốt phát hiện thẻ không có tiền và đã tố cáo vụ việc với công an. Theo Viện KSND tỉnh, sau khi chiếm đoạt nhà – đất của bà Anh, Thư còn dùng tài sản này để lừa đảo, chiếm đoạt của ông Phạm Văn Mỹ (Quận 9, ) 27 tỷ và ông Nguyễn Đức Nhân (Quận Bình Thạnh, ) 5 tỷ.

Thiết bị tiết kiệm điện: Thần kỳ hay lừa đảo khách hàng?

Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, phát hiện Thư không được phép sử dụng tiền trong TTK này nên bà Anh không giao bản gốc giấy tờ nhà - đất và không tiếp tục việc chuyển nhượng. Do đang nợ cả chục tỷ đồng nên Thư nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Anh để trả nợ. Thư thuê Chung làm TTK ghi số tiền 30 tỷ đồng đứng tên Thư. Bùi Thị Anh Thư Chung liên hệ với Hạnh để làm TTK. Hạnh hỏi vay Nguyễn Thị Hoa 30 tỷ đồng trong vòng 1 ngày; lập giấy đề nghị ngân hàng xác nhận thủ tục chuyển nhượng/tặng cho tiền gửi 30 tỷ đồng đề ngày 21/6/2016 từ bà Hoa cho Thư và giấy đề nghị xác nhận thủ tục chuyển nhượng/tặng cho tiền gửi 30 tỷ đồng đề ngày 22/1/2016 từ Thư sang lại cho bà Hoa. Hạnh chuyển 2 giấy này cùng TTK của bà Hoa cho Long để Long phát hành TTK cho Thư. Long còn yêu cầu Thư ký xác nhận giấy yêu cầu phong tỏa tài khoản/tài sản, giấy báo mất chứng nhận tiền gửi, giấy yêu cầu giải tỏa. Với những chứng từ nói trên, Long cho thực hiện các thủ tục phát hành, phong tỏa, giải tỏa, báo mất, tất toán TTK ngay trong ngày 22/1/2016, còn Thư được giữ bản gốc TTK ghi số tiền 30 tỷ (thực chất không có tiền) trong 3 tháng.

Cũng một vụ việc sổ tiết kiệm bay hơi hồi tháng 7/2017 đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Theo đó, vào cuối năm 2016, bà Nguyễn Thị H., ở Phú Thọ làm sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu đồng tại một ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh này. Qua hạn ít ngày, có việc rút ra, bà H. bị "sốc" khi cuốn sổ mang tên mình bốc hơi 790 triệu chỉ còn 10 triệu đồng. Nói với PV qua điện thoại, đồng thời gửi kèm đơn và các chứng cứ khác, con gái của khách hàng này cho biết: "Hồi đó, tôi muốn làm cho mẹ mình cuốn sổ tiết kiệm nhưng sức khoẻ bà yếu trong khi cán bộ ngân hàng nghe điện tôi gọi hỏi lãi suất đã lập tức "nhiệt tình" xin đến tận nơi phục vụ. Mẹ tôi gửi 6 tháng, nhưng qua hạn thấy không cần nên vẫn để đó một thời gian". Vụ khách hàng Ngô Văn Toán (thành phố Lào Cai) gửi đơn tới khắp lượt cơ quan báo chí "kêu" về việc đã gửi tổng cộng gần 78 tỷ đồng trong các sổ tiết kiệm tại chi nhánh một ngân hàng tại Cam Đường, Lào Cai nhưng khi đến hạn đến rút số tiền trên bị nhân viên ngân hàng từ chối rút với lý do số tiền gửi ghi trong sổ và ghi nhận hệ thống không khớp nhau cũng khiến dư luận xôn xao.

Tìm thấy 3 kết quả với từ khóa " " Làm mất hàng liên tục, Công ty Giao hàng tiết kiệm đang 'đùa' với niềm tin của khách? Liên tục làm mất hàng khiến niềm tin của khách gửi bị lung lay, nhưng Công ty Giao hàng tiết kiệm lại ngang nhiên cho rằng, đó là chuyện mà đơn vị vận chuyển nào cũng gặp phải. Vừa làm mất hàng của khách, công ty giao hàng tiết kiệm lại 'dính phốt' Công ty giao hàng tiết kiệm vừa thừa nhận làm mất hàng của khách và chức năng bảo hiểm có vấn đề, thì nay lại tiếp tục bị tố đánh tráo iPhone 7 Plus 1 bằng điện thoại mô hình. Gửi hàng bị mất, khách phát hiện bí mật của công ty giao hàng tiết kiệm Sau 28 ngày gửi 2 điện thoại trị giá 12 triệu đồng cho khách qua hệ thống của Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm, anh Hùng nhận được thông báo hàng đã bị mất và phát hiện bí mật của công ty này.

  • Giao hàng tiết kiệm lừa đảo
  • Hoàng thái tử Naruhito: Tân Nhật hoàng có bài phát biểu lần đầu trước công chúng | VTV.VN
  • Giao hàng lừa đảo - Tin tức mới nhất 24h qua - VTC News
  • Siêu lừa làm thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ
  • Trần mạnh tuấn - về quê (saxophone)
  • Dđuổi hình bắt chữ

Siêu lừa làm thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ

Các thiết bị đấu vào mạch điện phía sau công tơ điện chỉ có thể cải thiện một phần hệ số công suất (Cos φ) của thiết bị điện, làm giảm tổn thất điện năng của dây dẫn và giảm một phần hao phí. Tuy nhiên, không thể có thiết bị nào đấu nối sau công tơ điện làm giảm tới 30-40% lượng điện năng tiêu thụ như quảng cáo. Theo nhận định từ EVN, có thể nói đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, "lợi dụng" tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng. Mặt khác, nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, như vậy đã vi phạm quy định sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật… Với những phân tích nêu trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục có khuyến cáo tới khách hàng sử dụng điện không mua và không sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện được quảng cáo trên mạng. Nhất là khi các thiết bị này không được các cơ quan quản lý nhà nước, hoặc các đơn vị chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng có uy tín chứng nhận chất lượng cũng như cấp phép lưu hành.

Trước nguy cơ mất trắng tiền, nhiều người tìm đến nhà riêng của Huệ thì được biết đối tượng đã bỏ đi. "Đến thời điểm này, bước đầu chúng tôi xác định với thủ đoạn trên, đối tượng Huệ đã làm hơn 20 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 200 tỷ đồng", đại diện CATP Lào Cai thông tin và cho biết, CQĐT sẽ sớm khởi tố vụ án để điều tra trong thời gian tới. Minh Thúy

Sử dụng điện sao cho tiết kiệm luôn là vấn đề được người dân quan tâm. Các biện pháp để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, giảm tải cho mạng lưới điện quốc gia được nhà nước phổ biến, tuyên truyền hàng năm. Năm nay, nắng nóng liên tục kéo dài, cùng với việc giá điện tăng lên 8, 36% khiến cho hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình tăng lên đáng kể. Và từ đó, người dân càng mong muốn sử dụng điện tiết kiệm, tìm mọi biện pháp để giảm lượng điện tiêu thụ, giảm lượng tiền điện hàng tháng. Một cơ hội quá tốt để kinh doanh các thiết bị điện tử, điện lạnh tiết kiệm điện, tích điện, … và cả những vật dụng với tên gọi "Thiết bị tiết kiệm điện" hay "Hộp tiết kiệm điện - Electricity Saving Box". Thiết bị tiết kiệm điện Electricity Saving Box được quảng cáo là giúp tiết kiệm điện một cách thần kỳ "Trích tiền điện một tháng… Theo tìm hiểu của PV, trên thị trường hiện nay, đang xuất hiện hàng loạt các quảng cáo, giới thiệu về các sản phẩm tiết kiệm điện cho các hộ gia đình. Các đối tượng sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Website bán hàng để tiếp cận người mua.

22/09/2017 10:13 GMT+7 Tuần qua, vụ việc hơn 24 sổ tiết kiệm trị giá 500 tỷ đồng đột nhiên "bốc hơi' sau 5 năm gửi tại ngân hàng OceanBank khiến nhiều người gửi tiền ngân hàng "sốc", bởi hoá ra, nhà băng này không chỉ có những vấn đề nổi cộm như trong vụ đại án đang xét xử, mà còn cả sự buông lỏng trong hệ thống từ phía dưới. Vào năm 2012, 17 khách hàng đến OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu gửi tiết kiệm. Nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng, các khách hàng đã kiểm tra đối chiếu số tiền ghi trước khi mang về nhà cất giữ. Nhưng sau 5 năm, đầu tháng 9/2017, đi tất toán thì họ được thông báo sổ không hợp lệ, hơn 400 tỷ đồng không hề có trong hệ thống. Chỉ đến khi họ làm đơn, làm việc với ngân hàng này và cơ quan công an điều tra vào cuộc, tất cả mới tá hoả bởi trên thực tế, dù đã mở sổ tiết kiệm, nhưng số tiền này không hề có trong hệ thống ngân hàng. Đáng nói, thông tin cập nhật mới nhất cho thấy hoá ra có tới 24 khách hàng bị dính vào vụ việc này với tổng số tiền bay hơi lên tới 500 tỷ đồng.