Sunday, 4 October 2020

Mã pin là mã số định danh hay mã số nhận dạng cá nhân. Mã pin được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một dịch vụ, ứng dụng nào đó. Hiện nay mã pin được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như thẻ ATM, Wifi hay điện thoại… Nếu như bạn đang không biết mã pin là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Mã pin là gì? Mã pin là mã số định danh hoặc nhận dang cá nhân, đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Personal Identification Number". Khi bạn sử dụng một dịch vụ hay một ứng dụng, phần mềm nào đó sẽ cần phải có mã pin để dịch vụ này nhận dạng được cá nhân người dùng. Tác dụng của mã pin là gì? Mã pin có tác dụng như một công vụ bảo vệ giúp hạn chế cũng như ngăn ngừa những tình trạng sử dụng trái phép dịch vụ hay lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện nay mã pin được sử dụng trong nhiều lĩnh lực khác nhau như điện thoại, Wifi, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng ATM…. mỗi một lĩnh vực thì mã pin sẽ có ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về mã pin hãy cùng tìm hiểu thêm ở phần bên dưới nhé!

Hand sanitizer là gì

Mã PIN là gì? Hướng dẫn cách sử dụng mã PIN an toàn và cần làm gì khi quên mã PIN sẽ được giải đáp trong bài viết. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và làm rõ "Mã PIN là gì? ", trường hợp quên mã PIN phải làm gì? Mã PIN là một loại mã hết sức phổ biết mà bạn có thể bắt gặp mọi lúc mọi nơi khi sử dụng điện thoại, máy tính, internet,... Chắc hẳn khi sử dụng thẻ để giao dịch tại các cây ATM, bạn cũng được yêu cầu nhập mã PIN, đây là điều đương nhiên. Tuy vậy không có nhiều người hiểu rõ mã PIN là viết tắt của từ gì cũng như bản chất của mã PIN. 1. Mã PIN là gì? Mã PIN là viết tắt của Personal Identification Number, đây là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN cũng được coi là một loại mật khẩu, do người sử dụng tự đặt nhưng chỉ bao gồm các con số. Trên mỗi hệ thống khác nhau, yêu cầu về độ dài mã PIN cũng khác nhau, thông thường mã PIN chỉ bao gồm chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số. Như vậy mã PIN không chỉ được sử dụng riêng biệt cho lĩnh vực nào cả, bất kỳ một hệ thống yêu cầu tính bảo mật nào cũng cần đến mật khẩu hoặc mã PIN.

Awg là gì

Tầm quan trọng của mã PIN ATM Nếu không có mã PIN, đương nhiên mọi truy cập liên quan đến giao dịch tiền trong tài khoản thẻ ATM cũng bị chặn, kẻ gian không thể lấy được tiền của bạn ngay cả khi ăn cắp được thẻ. Mã PIN cũng được yêu cầu đối với việc sử dụng các loại thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại cây ATM. 3. Cách sử dụng mã PIN an toàn Nhiều người sử dụng thẻ lần đầu cảm thấy bối rối khi không biết mã PIN thẻ ATM nằm ở đâu, làm sao thể đổi mã PIN. Đây là điều dễ hiểu bởi mã PIN khá quan trọng nên sẽ được phía ngân hàng cung cấp ngay khi phát hành thẻ nhưng không bị để lộ ra bên ngoài. Phiếu nhận thẻ có chứa mã PIN ATM ở mặt trong Khi nhận thẻ ATM, bạn được nhân viên đưa thêm một phong bì trong đó có tờ phiếu chưa mã PIN, mã PIN được in trong mặt trong của tờ phiếu này, bạn chỉ có thể nhìn thấy mã PIN khi cắt/xé theo đường kẻ mặt ngoài tờ phiếu này. Nhập mã PIN đúng cách để hạn chế tối đa rủi ro Việc đổi mã PIN cũng tương đối đơn giản, chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, chọn ngôn ngữ và chọn đổi mã PIN ngay tại màn hình chính, sau đó bạn tiến hành đổi mã PIN bình thường theo chỉ dẫn.

Mã pin smart otp bidv là gì

Thời gian trước đây khi thiết lập mạng Wifi bạn sẽ cần phải có Username và Password thế nhưng chỉ cần có mã WPS thì bạn có thể thiết lập một cách nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Vậy nhập mã pin WPS là gì? Trong quá trình sử dụng Wifi hay khi thiết lập mạng đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mã Pin để có thể tiếp tục truy cập. Bạn có thể tìm thấy mã pin WPS được in ở ngay trên thân của modem hoặc có thể truy cập và giao diện Web của trang quản lý. Bạn chỉ cần đăng nhập mã này vào là được. Thông thường một số dòng laptop hay máy tính chạy dòng WINXP, WIN7, 8 hay Vista khi truy cập mạng Wifi sẽ đòi phải nhập mã pin là gì bởi có tính năng bảo mật 2 lớp. Khi đang sử dụng mà bạn thấy hiện lên dòng Enter the PIN from the router label (usually 8 digits) và bên dưới có ô nhập mật khẩu thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào dòng chữ Connect using a security key instead mà thôi. Trong trường hợp mạng Wifi của bạn không có WPS thì bạn cần phải kích hoạt tính năng WPS trên modem Wifi theo những bước dưới đây: + Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của trang quản lý thiết bị modem của bạn.

  1. Mã pin shopee là gì
  2. Mã pin smart otp bidv là gì
  3. Mã pin zalo là gì