Saturday, 3 October 2020
  1. Sông đông êm đềm audio

Đến lúc ấy thì cả một thác người Cô dắc tìm đường đến với các thành phố. Và các thôn xóm, các trấn mới thực sự thưa vắng bóng người. Thêm vài dòng về nguyên mẫu của Grigori Melekhov Kharlamnhin Ermakov sinh ngày 7/2/1891 tại thôn Antipov, trấn Vesensky. Đã được thưởng huân chương Thánh Georghiev. Trở về sau Thế chiến I mang hàm thượng sỹ nhất. Đã tham gia cuộc khởi nghĩa tại trấn Vesensky. Sau này phục vụ trong Sư đoàn kỵ binh I của vị tướng Xô Viết lừng danh Budionnưi. Có tài sử dụng gươm. Với một đường gươm có thể chém đứt một thân bạch dương đường kính 20cm. Đã gặp gỡ và trò chuyện với nhà văn Mikhail Solokhov nhiều lần (giữa hai lần bị ngồi tù từ năm 1924 đến năm 1927). Bị xử bắn vào ngày 17/6/1927. Vào năm 1989, trong những năm đầu của Thời kỳ đổi mới tại nước Nga Kharlamnhin Ermakov đã được minh oan "vì thiếu chứng cớ". Tô Hoàng

Sông đông êm đềm audio

Khi về phép, biết chuyện dan díu của Aksinia, Gregori quay trở về sống với Natalia. Sau khi Gregori hết nghỉ phép và quay về quân ngũ, Natalia sinh đôi một trai, một gái. Sông Đông êm đềm Sau những gì đã xảy ra, Gregori và Aksinia vẫn nối lại quan hệ. Tuyệt vọng vì lại mất Gregori lần nữa, Natalia nhờ một bà lang bỏ đi đứa con đang mang trong người. Nàng chết do mất máu, trước khi chết Natalia đã tha thứ cho Gregori. Không lâu sau, đứa con gái của Gregori và Natalia cũng chết do bệnh tật. Sau khi giải ngũ về quê, trải qua nhiều biến cố chính trị, Gregori bỏ trốn theo quân thổ phỉ. Tới khi không còn đất dung thân, Gregori đem Aksinia bỏ trốn đi một nơi xa mong có được cuộc sống yên ổn nhưng trên đường trốn chạy bị phát hiện, Aksinia trúng đạn chết trên tay Gregori… Tác giả: Mikhail Aleksandrovich Sholokhov – Người đọc: Việt Hùng

Sông Đông êm đềm miêu tả một giai đoạn lịch sử 10 năm từ 1912-1922 tập trung chủ yếu ở hai bờ sông Đông và một làng quê người Kozak ở ven sông. Truyện kể về số phận con người trong chiến tranh, sự đúng sai của những quyết định trong cuộc đời mỗi con người, quan niệm về tình yêu, hôn nhân và ngoại tình... Chuyện khắc hoạ 10 năm cuộc đời của nhân vật Gregori Melekhov. Anh đem lòng yêu Aksinia, vợ một người hàng xóm. Để ngăn cản mối quan hệ này phát triển, gia đình Melekhov cưới Natalia cho Gregori. Để được sống bên nhau, Gregori và Aksinia cùng bỏ nhà đi làm thuê. Tủi nhục, phẫn uất vì bị chồng mới cưới ruồng bỏ, Natalia đã quyên sinh nhưng không chết. Tạo hình của nhân vật Gregori trên phim. Sau này, Gregori phải đi lính trong những năm đầu của Thế chiến I. Tham gia chiến tranh, Gregori cảm nhận được tính chất tàn bạo, vô nghĩa của nó. Mặc dù chán ghét chiến tranh và không ý thức được mình chém giết để làm gì nhưng vó ngựa của Gregori vẫn phiêu bạt khắp các chiến trường, lao vào những trận đánh đẫm máu.

Trấn Tatarsky sẽ đón "một ngày mai tươi sáng" ra sao? Một dẫn chứng khá điển hình: Sau nội chiến, các trấn trong vùng sông Đông đã mất đi một phần ba dân số. Tổng số dân Cô dắc tính cho tới trước ngày các sự kiện chúng ta vừa kể trên xẩy ra là 1, 5 triệu người. 250 ngàn người Cô dắc đã chết trong mấy năm nội chiến. Cũng áng chừng ngần ấy người chết vì bệnh hoạn, vì đói ăn, vì bom rơi đạn lạc… Theo cuộc kê khai dân số thực hiện vào năm 1926, đám trẻ nít và đám thiếu niên tạo nên một nửa số dân được tính là đàn ông. Trong các trấn như Tatarsky chỉ còn lại các cụ già, đàn bà và con trẻ. Nhưng các trấn không trở nên hoang phế. Người ta không cho phép người Cô dắc được bỏ làng, bỏ trấn. Đã tồn tại một chế độ quản lý con người như thế này: không ai được cầm trong tay giấy căn cước của mình, có nghĩa là anh không thể đi đâu ra khỏi thôn, khỏi trấn. Nếu một người Cô dắc bị bắt ở thành phố hay nơi nào đó mà trong tay không có thẻ căn cước sẽ bị ngồi tù 3 năm. Người Cô dắc chỉ thực sự được hưởng quyền tự do đi lại sau khi Stalin mất, áng chừng từ năm 1953 đến 1955.

Con trai kẻ tố giác Ermakov đã phát điên. Xin lưu tâm bạn đọc những dòng này một điều: Kharlamnhi Ermakov là một nhân vật huyền thoại của vùng sông Đông. Anh ta bị bắt lần đầu vào ngày 23/2/1923, sau khi trở về nhà được hơn hai tuần. Cũng lại không nên quên, Ermakov rời khỏi hàng ngũ Hồng quân với cương vị là người chỉ huy cấp sư đoàn thuộc quân đoàn kỵ binh số 1. Hầu như mọi người dân ở địa phương đều đứng lên bảo vệ anh ta. Trong hồ sơ truy tố Ermakov còn giữ được biên bản cuộc họp của bà con ở trấn Tatarsky. Mọi người đều nói rằng Ermakov không phải là kẻ cầm đầu cuộc khởi nghĩa tại vùng Vesensky. Ermakov ngồi tù một năm và tới năm 1924 thì được thả ra. Chúng ta trở lại với lần thứ 2 Kharlamnhi Ermakov bị bắt. Không hề tìm ra được chứng cứ Ermakov đã nhạo báng và tham gia bắn giết những tù binh. Ngược lại có nhiều chứng cớ minh oan cho anh ta. Nhưng bất ngờ xuất hiện lời tố giác của một gã Andrei Aleksandrov nào đó, khẳng định: "Tại một trong những trận đánh diễn ra vào năm 1919 một tay Ermakov đã giết chết 18 người lính thủy.

  1. Văn hóa - Nghệ thuật - Báo Lâm Đồng điện tử
  2. Sông đông êm de tourisme
  3. U nang vú to cũng hóa nhỏ chỉ nhờ cách đơn giản này
  1. Trả treo là gì
  2. Street workout làng hoa open
  3. Triết lý cuộc đời ebook
  4. Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 2020