Sunday, 4 October 2020
 1. Đề bài: Kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em | Học trực tuyến
 2. Son tinh thuy tinh nhac che

Tên khác: Thể loại: Việt Nam, Sci, fi, One shot, Drama Nguồn:

Đề bài: Kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em | Học trực tuyến

Tản Viên Sơn Thánh ( chữ Hán: 傘圓山聖, 304 TCN -? ), còn gọi là Sơn Tinh (山精), là một nhân vật trong truyền thuyết Việt Nam, theo quan niệm dân gian là vị thần cai quản dãy núi Ba Vì (tức núi Tản Viên), ông là một trong bốn vị thánh bất tử của tín ngưỡng dân gian người Việt, gọi là Tứ bất tử. Ông được xem là hàng đệ nhất trong 4 vị thánh thần này. Các sự tích, truyền thuyết về Đức thánh Tản, đặc biệt là truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết trong văn hóa người Việt hiện đại. Những truyền thuyết khiến ông trở thành bất tử, không chỉ trong tín ngưỡng mà trở thành một biểu tượng văn hóa. Nguồn gốc [ sửa | sửa mã nguồn] Việt điện và Chích quái [ sửa | sửa mã nguồn] Câu chuyện về Sơn Thánh được ghi chép trong hai tác phẩm chuyên viết về đề tài tâm linh khá sớm ở nước Việt là Việt điện u linh tập và Lĩnh Nam chích quái. Trong hai sách này, Sơn Thánh cùng với Thủy Tinh được ghi nhận tương đương nhau. Riêng Việt điện còn ghi: "Xét Giao Châu Ký của Tăng Công chép rằng: Vương là Sơn Tinh cùng với Thủy Tinh làm bạn rất thân thiết, ở ẩn tại động Gia Ninh, châu Phong. "

 • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Hấp Dẫn Khó Cưỡng
 • Bằng lời của Sơn Tinh hãy kể lại chuyện sơn Tinh Thuỷ Tinh
 • Ga đồng đăng thuộc tỉnh nào
 • Soạn bài Sơn Tinh, Thủy Tinh (Chi tiết)
 • Sơn tinh thủy tinh chế gacha
 • Phim Lật Mặt Tử Thù Trọn Bộ, HTV2 Hàn Quốc (Thuyết Minh)
 • Sơn tinh thủy tinh chế doremon
 • Tứ bất tượng
 • Phim Khu Vườn Bí Mật Full 20 tập VietSub Thuyết minh - BomTan
 • Sơn tinh thủy tinh chế đam mỹ

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương hết mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng phải thật xứng đáng. Một hôm có hai chàng trai đến, xin ra mắt nhà vua để cầu hôn. Một người ở vùng núi Ba Vì, tuấn tú và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi cao. Nhân dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh. Còn một người ở mãi tận miền biển Đông tài giỏi cũng không kém: gọi gió gió đến, hò mưa tới – Chàng này tên gọi là Thủy Tinh. Một người là chúa của những miền non cao, một người là chúa của vùng nước thẳm, cả hai đều rất xứng đáng làm rể vua Hùng cả. Hùng Vương lúc này băn khoăn không biết nên nhận lời ai, từ chối ai. Nhà vua cho mời các quan lạc hầu vào bàn mà vẫn không tìm được kế hay. Cuối cùng, Hùng Vương phán rằng: – Hai người đều vừa ý ta cả, nhưng ta chỉ có một người con gái, không biết gả cho người nào? Ngày mai, nếu ai đem đồ sính lễ đến đây trước: một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, thì sẽ được rước dâu về.

Son tinh thuy tinh nhac che

Hồi tưởng ký ức qua từng kỷ vật kháng chiến (Dân trí) - "Nhìn lại những kỷ vật của đồng đội, tôi nhớ lại năm tháng chiến đấu khốc liệt, thề quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Cũng từ những kỷ vật thiêng liêng, chúng tôi lại nhớ đến đồng đội cùng ăn, ngủ và chiến đấu chung chiến hào năm xưa…" Bộ GD-ĐT chia buồn với gia đình cô giáo bị lũ cuốn trôi (Dân trí) - Trước thềm Ngày Nhà giáo VIệt Nam, đại diện Bộ GD-ĐT đã đến viếng và hỗ trợ gia đình cô giáo Đặng Thị Thu (SN 1970, ngụ thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi). Vào ngày 14/11, cô Thu đã bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đến trường dạy học. Nỗi lo "lên thành phố"! (Dân trí) - Theo Nghị quyết 123 của Thủ tướng Chính phủ, 13 xã, thị trấn thuộc huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa sẽ sáp nhập về TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) từ ngày 1/4/2014. Bên cạnh niềm vui "lên thành phố", người dân vùng được thụ hưởng chính sách cũng lắm nỗi lo. Giám đốc tự tử vì nợ nần (Dân trí) - Liên quan đến cái chết của ông Lê Minh N. tại nhà cha ruột, cơ quan điều tra xác định nạn nhân chết do tự tử vì dính đến nợ nần trong quá trình làm giám đốc một công ty xây dựng.

Đề bài: Kể lại câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em Câu chuyện xảy ra từ rất lâu rồi, từ thời Hùng Vương thứ mười tám. Đời ấy vua Hùng không có con trai. Người chỉ sinh được một người con gái tên gọi Mỵ Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua cha rất yêu thương con, mong kén cho con một tấm chồng ưng ý. Một ngày kia có hai chàng trai đến cầu hôn. Một người ở vùng núi Tản Viên, tên gọi Sơn Tinh. Chàng có tài: vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên những dãy núi đồi. Chàng trai còn lại tên gọi là Thủy Tinh đến từ miền biển. Chàng cũng có tài năng không kém: gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Hai chàng đều tài giỏi, đều xứng làm rể của vua Hùng, làm chồng của Mỵ Nương. Vua Hùng rất băn khoăn, vua cho mời các Lạc hầu vào bàn bạc, xong rồi nói: - Hai chàng trai đều hợp ý ta nhưng ngặt ta chỉ có một người con gái nên ngày mai, ai đem sính lễ đến trước, ta sẽ gả con gái cho. Rồi Hùng Vương phán tiếp, sính lễ phải có đủ: một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao mỗi thứ một đôi".