Sunday, 4 October 2020

Lời giải chi tiết: Cuộc chiến giữa Đam Săn và Mtao Mxây là cuộc chiến tranh mang tính chất thống nhất cộng đồng. Nó không phải là một cuộc chiến tranh xâm lược nhằm mục đích tàn sát, cướp bóc và chiếm giữ. Chính vì thế mà thái độ của dân làng ở cả hai phía đối với việc thắng thua của hai tù trưởng cũng có những nét riêng: - Ở phía Mtao Mxây: Sau khi tù trưởng của mình thất bại, đông đảo nô lệ đều tâm phục và nghe theo lời vị tù trưởng mạnh hơn ("không đi sao được! … người nhà giàu cầm đầu chúng tôi nay đã không còn nữa"). Thái độ và hành động của đoàn người này chứng tỏ họ luôn mơ ước được trở thành một tập thể giàu có và hùng mạnh. Họ luôn mơ ước có được một người lãnh đạo dũng cảm, tài ba. - Ở phía Đăm Săn: Dân làng tưng bừng náo nhiệt chào đón vị anh hùng của mình mới chiến thắng trở về. Họ đi lại sửa soạn vui mừng tấp nập không chỉ để mừng buôn sóc được mở mang, được hùng mạnh và giàu có mà còn để tiếp đón những người dân mới bằng sự chân thành và hoà hợp ("… Các chàng trai đi lại ngực đụng ngực.

Hai chiến tang bee

Website tổng hợp Clip Hài Việt Nam - Nguồn: úng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền Từ khóa hot: hai tet, hai tet 2017, hai tet 2016, hai hoai linh, hai truong giang, hai xuan hinh, hai chien thang, hai quang teo, đại gia chân đất 7, làng ế vợ 3, Táo Quân 2017 Đơn Vị Tài Trợ: Máy siêu âm 4D | Máy X Quang | Máy Nội Soi Giá rẻ | Tủ bếp Inox | tủ bếp acrylic đẹp | cơm ngon 16 | Sửa cửa cuốn giá rẻ | Sửa tivi | Sua thang may | tam op nhom vertu

  • Chiến thần
  • Đại chiến los angeles
  • Chiến zombie

Giáo án Ngữ văn 10 bài: Chiến thắng Mtao Mxây - Giáo án điện tử Ngữ Văn 10 - VnDoc.com

Giá bán đã giảm 250 triệu, giá quá rẻ so với khu vực Quận Hà Đông, không có căn thứ ách xem vị trí là ưng, giá có thương lượng thêm, chủ n... Giá: 4. 05 tỷ Diện tích: 45 m² Liên hệ: Hoàng Văn Hiếu 0346380876 20/05/2020 Chính chủ bán nhà cấp 4 đường Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Diện tích 35m2. Mt 3. 5m. Hướng Đông Nam. Nhà nằm vị trí đẹp. Ô tô vào nhà. Có vỉa hè 2. Đường rộng ô bàn cờ. Ô tô tránh nhau thoải mái. Để xe trước nhà cả ngày. Cách học viện An Ninh, HV Bưu Chính Viễn Thông... Giá: 3. 5 tỷ Diện tích: 35 m² 19/05/2020 Chuyên bán nhà - Chiến Thắng - Hà Đông. - Khu vực gần học viện Mật Mã, Đại học Kiến Trúc, Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, Học Viện An Ninh, Học Viện Bưu Viền Thông. Thông số căn nhà:* Căn 1: Cuối đường Nguyễn Khuyến. 33 m2x 5 tầng, nhà mới. - Giá: 2, 3 tỷ. * Căn 2: 38m2x 4 tần... Giá: 2. 3 tỷ Diện tích: 33 m² 16/05/2020 Bán nhà phố Chiến Thắng Hà Đông, cách Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã 300m. Nhà 34 m2 xây 5 tầng có sổ đỏ, 2 mặt thoáng đều ngõ ô tô tránh cả.

Các cô gái đi lại vú đụng vú. Cảnh làng một tù trưởng nhà giàu trông sao mà vui thế! "). Câu 3 Câu 3 (trang 36 SGK Ngữ văn 10 tập 1) Phần cuối đoạn trích chú ý nhiều đến việc miêu tả cảnh chết chóc hay cảnh ăn mừng chiến thắng? Hãy phân tích ý nghĩa của sự lựa chọn ấy để làm rõ thái độ, cách nhìn nhận của tác giả về ý nghĩa thời đại của cuộc chiến tranh bộ tộc về tầm vóc lịch sử của người anh hùng trong sự phát triển của cộng đồng. Lời giải chi tiết: - Đoạn trích tuy miêu tả cuộc chiến tranh giữa các thị tộc trong thời nguyên thuỷ, thế nhưng lại không chú trọng miêu tả cảnh chết chóc đau thương. Trái lại, tác giả dân gian chủ yếu miêu tả cảnh chiến thắng tưng bừng của phía Đam Săn. - Ý nghĩa: + Cuộc chiến dừng lại khi Mtao Mxây thất bại. Thế nhưng sự thất bại của Mtao Mxây không làm cho dân làng lo sợ, hoang mang. Họ ngay lập tức theo về phía Đam Săn, hoà nhập với cuộc đồng mới một cách rất tự nhiên. Dân làng của Đam Săn cũng vậy, họ đón tiếp những ng­ười bạn mới rất chân tình. Không khí của buổi tiệc sau chiến thắng từng bừng náo nhiệt vui say không hề có một chút gợn nào.