Sunday, 4 October 2020
  1. Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ mới nhất năm 2020
  2. Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 13 ans

Mẫu thẻ kho hàng hóa mới nhất theo thông tư 200 và 133 của Bộ Tài Chính Thẻ kho giúp quá trình quản lý kho hàng hóa hiệu quả hơn. Thông qua số liệu được ghi chú trong thẻ kho, chủ doanh nghiệp sẽ bao quát được tình hình xuất nhập tồn, kinh doanh của từng loại mặt hàng cụ thể, từ đó sẽ đưa ra các kế hoạch kinh doanh cũng như giải pháp phù hợp cho hàng tồn kho. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ kho hàng cũng như cung cấp mẫu thẻ kho hàng hóa chuẩn nhất theo thông tư 200 và 133 của bộ Tài Chính. Thẻ kho là gì? Mục đích của thẻ kho? Thẻ kho là một dạng sổ tờ rời. Mục đích của thẻ kho là nhằm theo dõi số lượng xuất nhập tồn của từng loại hàng hóa, nguyên liệu, công cụ, dụng cụ hay sản phẩm cụ thể trong kho. Mỗi thẻ kho chỉ dùng cho một loại sản phẩm, hàng hóa, nguyên liệu, công cụ, dụng cụ, …có cùng quy cách, tính chất hay nhãn hiệu. Khi thẻ kho rời được ghi xong thì đóng thành cuốn, gọi là sổ kho hàng hóa. Và sổ kho này phải có chữ ký của Giám đốc hoặc người phụ trách chính lĩnh vực kho bãi.

Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ mới nhất năm 2020

  • Phiếu Nhập Kho, Mẫu Phiếu Nhập Kho Bằng Excel
  • Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 13 mai
  • Nghe lén theo giõi điện thoại - Định vị theo giõi điện thoại

Phong cách chia sẻ mộc mạc, giản dị, dễ hiểu những triết lý khác biệt mang đậm chất Chợ Lớn, có tính thực tiễn cao. Với anh, bản chất của đồng tiền không xấu, mà chính vì thiếu tiền cho nên người ta mới làm những việc xấu xa mà thôi. Nhận thấy đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay rất an toàn và siêu lợi nhuận, cơ hội còn rất nhiều và to lớn, bằng tất cả tấm lòng của mình, anh khao khát chia sẻ cơ hội tuyệt vời này đến với hàng triệu người dân Việt Nam để ai cũng có cuộc sống như mình mong muốn.

Thủ kho căn cứ vào phiếu xuất kho, phiếu nhập kho hàng ngày để cập nhật thông tin vào thẻ kho một cách chính xác và đầy đủ. Thẻ kho cần có chữ ký của Thủ Kho, Kế Toán và Ban lãnh đạo. Theo đó: Cột A: Số thứ tự Cột B: Thời gian ghi trên Phiếu nhập kho hoặc Phiếu xuất kho Cột C, D: Số hiệu ghi trên Phiếu nhập kho hoặc Phiếu xuất kho Cột E: Nội dung liên quan nghiệp vụ kinh tế phát sinh; Cột F: Thời gian nhập, xuất kho cụ thể Cột 1: Số lượng hàng hóa nhập kho Cột 2: Số lượng hàng hóa xuất kho; Cột 3: Số lượng hàng hóa còn tồn kho sau mỗi đợt xuất hoặc nhập. Ghi vào cuối mỗi ngày. Tùy quy định của từng doanh nghiệp mà hàng tuần hoặc hàng tháng, hoặc khi có yêu cầu, Kế toán sẽ xuống kho và đối chiếu nhằm đảm bảo các số liệu khớp với nhau và khớp với kiểm đếm thực tế. Cột G dành cho chữ ký của Kế toán sau mỗi lần kiểm tra. Nếu có bất kỳ chênh lệch nào cần rà soát lại ngay. Nếu số liệu trên thẻ kho sai cần tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh lại cho chính xác. Ngoài thẻ kho hàng hóa, còn rất nhiều phương pháp khác giúp nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng mà SEC Warehouse đã tập hợp sẵn, mời bạn tham khảo Tại đây.

Doanh nghiệp được chủ động xây dựng, thiết kế biểu mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của mình nhưng phải đáp ứng được các yêu cầu của Luật kế toán và đảm bảo nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, kịp thời, dễ kiểm tra, kiểm soát và đối chiếu. - Trường hợp không tự xây dựng và thiết kế biểu mẫu chứng từ cho riêng mình, doanh nghiệp có thể áp dụng hệ thống biểu mẫu và hướng dẫn nội dung ghi chép chứng từ kế toán theo hướng dẫn của từng loại chứng từ trong 37 biểu mẫu trên. - Các doanh nghiệp có các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đặc thù thuộc đối tượng điều chỉnh của các văn bản pháp luật khác thì áp dụng theo quy định về chứng từ tại các văn bản đó. Xem thêm: 7 quy định mới dân kế toán cần biết Từ 1/5, dân kế toán cần phải "nằm lòng" những quy định này Khắc Niệm

Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 13 ans

Khi xuất quỹ tiền mặt, kế toán phải lập phiếu chi, nhằm xác định các khoản tiền mặt, ngoại tệ thực tế xuất quỹ và làm căn cứ để thủ quỹ xuất quỹ, ghi sổ quỹ và kế toán ghi sổ kế toán. Dưới đây, Kế Toán Thiên Ưng sẽ hướng dẫn các bạn lập từng chỉ tiêu trên phiếu chi: Các bạn có thể xem mẫu phiếu chi đã được viết đầy đủ các nội dung và tải mẫu phiếu chi về tại đây: Mẫu phiếu chi Các lưu ý khi lập phiếu chi: - Phiếu chi phải đóng thành quyển, trong mỗi Phiếu chi phải ghi số quyển và số của từng Phiếu chi. Số phiếu chi phải đánh liên tục trong 1 kỳ kế toán. Từng Phiếu chi phải ghi rõ ngày, tháng, năm lập phiếu, ngày, tháng, năm chi tiền. - Dòng "Số tiền": Ghi bằng số hoặc bằng chữ số tiền xuất quỹ, ghi rõ đơn vị tính là đồng VN, hay USD... Phiếu chi được lập thành 3 liên và chỉ sau khi có đủ chữ ký (Ký theo từng liên) của người lập phiếu, kế toán trưởng, giám đốc, thủ quỹ mới được xuất quỹ. Sau khi nhận đủ số tiền người nhận tiền phải ghi số tiền đã nhận bằng chữ, ký tên và ghi rõ họ, tên vào Phiếu chi.

HƯỚNG DẪN HẠCH TOÁN TÀI KHOẢN 133 THEO THÔNG TƯ 200 Ở bài này, Công ty Kế toán Hà Nội xin hướng dẫn các bạn nghiệp vụ hạch toán TK133 – Thuế GTGT được khấu trừ theo thông tư 200 như sau: >> Lớp học Kế Toán thuế - Cập nhật thông tin mới nhất Xem thêm: I. Nguyên tắc kế toán - Tài khoản này dùng để phản ánh số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ, đã khấu trừ và còn được khấu trừ của doanh nghiệp. - Kế toán phải hạch toán riêng thuế GTGT đầu vào được khấu trừ và thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ. Trường hợp không thể hạch toán riêng được thì số thuế GTGT đầu vào được hạch toán vào tài khoản 133. Cuối kỳ, kế toán phải xác định số thuế GTGT được khấu trừ và không được khấu trừ theo quy định của pháp luật về thuế GTGT. - Số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ được tính vào giá trị tài sản được mua, giá vốn của hàng bán ra hoặc chi phí sản xuất, kinh doanh tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. II. Kết cấu tài khoản Bên nợ: - Số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ Bên có: - Số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ; - Kết chuyển số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ; - Thuế GTGT đầu vào của hàng hóa mua vào nhưng đã trả lại, được giảm giá; - Số thuế GTGT đầu vào đã được hoàn lại.

c) Đối với công cụ, dụng cụ, bao bì luân chuyển, đồ dùng cho thuê liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nhiều kỳ, khi xuất dùng, cho thuê, ghi: – Khi xuất dùng hoặc cho thuê. Hạch toán tài khoản 242 năm 2017 như sau: Nợ TK 242 – Chi phí trả trước Có TK 153 – Công cụ, dụng cụ. – Định kỳ tiến hành phân bổ giá trị công cụ, dụng cụ, bao bì luân chuyển, đồ dùng cho thuê đã xuất kho theo tiêu thức hợp lý. Căn cứ để xác định mức chi phí phải phân bổ mỗi kỳ có thể là thời gian sử dụng hoặc khối lượng sản phẩm, dịch vụ mà công cụ, dụng cụ, bao bì luân chuyển, đồ dùng cho thuê tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong từng kỳ kế toán. Khi phân bổ, ghi: Nợ các TK 154, 642, … Có TK 242 – Chi phí trả trước d) Trường hợp mua TSCĐ và bất động sản đầu tư theo phương thức trả chậm, trả góp. – Đối với tài sản cố định: Khi mua TSCĐ hữu hình, TSCĐ vô hình hoặc mua bất động sản đầu tư theo phương thức trả chậm, trả góp và đưa về sử dụng ngay cho SXKD, hoặc để nắm giữ chờ tăng giá hoặc cho thuê hoạt động.