Sunday, 4 October 2020

Tôi không ngại nhận lời tham gia những cuộc vui nhưng tôi luôn cảm thấy mình cần khoảng không gian một mình. Tôi ổn với việc đi ăn một mình, đi dạo một mình mà không hề cảm thấy chạnh lòng khi nhìn những người khác có đôi có cặp. Và vào một ngày đẹp trời, tôi đã vô tình đọc được một bài báo nói về hiện tượng "nửa nọ nửa kia" của tâm lý con người. Nội dung nói về nghiên cứu của Adam Grant – giáo sư trẻ nhất của trường Đại học danh giá Wharton. Vào năm 2013, ông đã công bố nghiên cứu của mình về hiện tượng những người không xác định được mình là ai. Người mà có cả những đặc điểm của Introvert (hướng nội) và Extrovert (hướng ngoại) thì được gọi là Ambivert (vừa hướng nội vừa hướng ngoại). Khái niệm này còn khá mới trong Tiếng Việt nhưng tôi đã rất vui mừng vì khám phá ra được bản thân và tự giải đáp được những câu hỏi trước giờ tôi vẫn băn khoăn. Tôi biết tôi không phải là cá thể duy nhất. Có một thế giới của những người "Ambivert" như tôi là "vừa hướng nội vừa hướng ngoại". Chúng ta có thể gặp khó khăn trên con đường tìm kiếm mình là ai vì luôn cảm thấy mâu thuẫn.

Alanine là gì

6. "Thiên tài" trong giao tiếp Thiên tài trong giao tiếp được thể hiện ở việc "nghe nhiều hơn nói". Đúng vậy, do việc ít bộc lộ cảm xúc nên người hướng nội rất giỏi trong việc lắng nghe người khác nói. Cũng chính vì vậy, việc chia sẻ cảm xúc, câu chuyện với người hướng nội đem lại cảm giác thoải mái, chân thành. IV. Kết luận Như vậy, người hướng nội có nhiều đặc điểm trong tính cách khiến chúng ta phải dành nhiều thời gian để bàn luận và tìm hiểu. Tuy nhiên, chính các tính cách này cũng mang lại cho họ nhiều sức mạnh. Hy vọng mọi người thông qua bài viết này sẽ hiểu hơn về suy nghĩ, tính cách của nhóm người hướng nội cũng như luôn sẵn sàng lắng nghe và chấp nhận những khác biệt ở họ. Xem thêm 10 bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông "Điểm danh" các tính cách trong CV được các nhà tuyển dụng chào đón Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn thành công trong công việc Bài viết này giúp ích cho bạn? 5. 0 - 1 votes Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Non comedogenic là gì

Họ vui khi được tham gia các hoạt động có nhiều người như tiệc tùng, hoạt động cộng đồng, các cuộc biểu tình công cộng, kinh doanh và các nhóm chính trị. Chính trị, giảng dạy, bán hàng, quản lý và môi giới là những lĩnh vực thích hợp với những người hướng ngoại. Một người hướng ngoại thích và trở nên tràn đầy sinh lực khi ở trong các nhóm lớn và thời gian khi ở một mình là ít thú vị và nhàm chán đối với họ. Hướng nội [ sửa | sửa mã nguồn] Hướng nội là "khuynh hướng chủ yếu hoặc hoàn toàn quan tâm đến cuộc sống tinh thần của bản thân người đó". Người hướng nội là người năng lượng có xu hướng mở rộng khi suy nghĩ và suy nhược khi phải giao tiếp với những người khác. Những người hướng nội thường kín đáo và ít nói trong những nhóm đông. Họ thường có niềm vui trong các hoạt động đơn độc như đọc sách, viết, âm nhạc, vẽ, mày mò, xem phim, chơi game và sử dụng máy tính cùng với một số các hoạt động riêng biệt ngoài trời như câu cá hay đi bộ. Trong thực tế, các trang web mạng xã hội đã phát triển mạnh và trở thành ngôi nhà cho những người hướng nội trong thế kỉ 21, nơi họ được thoát khỏi các thủ tục cư xử của xã hội và có thể thoái mái viết blog về những cảm xúc riêng tư mà bình thường họ không để lộ.

Người hướng nội và những dấu hiệu nhận biết | ELLE

Hầu hết tất cả các nhà họa sĩ, nhà văn, nhà điêu khắc, kỹ sư, nhà soạn nhạc và phát minh đều là những người hướng nội. Người hướng nội thường thích thú khi được tận hưởng thời gian một mình hoặc cùng với một số người bạn thân hơn là với những nhóm đông người. Sự thật là khi gặp một vấn đề lớn hay một việc quan trọng cần độ tin tưởng tối đa, người hướng nội là sự lựa chọn xứng đáng cho những việc đó. Họ thường ưu tiên tập trung vào một hoạt động duy nhất tại một thời điểm và thích được quan sát tình huống trước khi tham gia, họ có trí tưởng tượng phong phú và thường có nhiều phân tích trước khi nói. Những người hướng nội có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự kích thích từ các cuộc gặp mặt hay giao tiếp xã hội có quá nhiều người tham gia. Không nên nhầm người hướng nội với người nhút nhát, người bị "xã hội ruồng bỏ" hoặc thậm chí người mắc bệnh trầm cảm, họ chọn cuộc sống đơn độc thay vì các hoạt động giao tiếp theo sở thích còn người nhút nhát - có thể là người hướng ngoại lại xa lánh giao tiếp vì sợ hãi và người bị "xã hội ruồng bỏ" hay mắc bệnh thì không có sự lựa chọn.

 • Hướng nội la girl
 • Non comedogenic là gì
 • Hướng nội và hướng ngoại khác nhau như thế nào? - RMIT & CHA MẸ
 • Gia tộc ma cà rồng tập 1
 • Làm bạn với người hướng nội - một tình bạn trên mong đợi
 • Hướng nội la gironde
 • Mbr là gì
 • Mascara waterproof là gì
 • Đâu chỉ riêng em khiến cư dân mạng lau nước mắt cho Mỹ Tâm
 1. Rau muống tiếng anh là gì
 2. Phẫu thuật khuôn mặt
 3. Đọc trộm tin nhắn zalo bằng điện thoại android
 4. Trang sức bạch kim kardashian
 5. Sơn tinh thủy tinh chế bựa