Sunday, 4 October 2020
  1. Thế giới handmade
  2. Bản đồ thế giới online
  3. Hậu quả chiến tranh thế giới thứ 2.3
  4. Hậu quả chiến tranh thế giới thứ 2 sử 11

► Ở châu Á - Thái Bình Dương, các nước phải chịu thiệt hại lớn nhất gồm có: - Trung Quốc: 15 - 20 triệu người. - Ấn Độ: 2, 5 triệu người (chưa tính đến nạn đói Bengal khiến 5 triệu người chết đói năm 1943). - Indonesia: 3 - 4 triệu người. - Nhật Bản: 2, 2 triệu người. - Việt Nam: Khoảng 2 triệu người (chủ yếu do nạn đói năm 1944 - 1945). - Nam - Bắc Triều Tiên: 1 triệu người. - Hoa Kỳ: 300 ngàn người. Cuộc chiến tranh thế giới cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế. Hàng trăm triệu người dân bị mất nhà cửa. Nền kinh tế ở những nơi trở thành chiến trường - cả châu Âu và phần lớn châu Á - hầu như sụp đổ. Phần lớn cơ sở hạ tầng ở các thành phố bị phá huỷ, sản xuất hầu như bị đình trệ hoàn toàn. Hiện nay, mặc dù hầu hết các thiệt hại do cuộc chiến lớn nhất thế giới gây ra đã được phục hồi nhưng vẫn còn đó những hậu quả đầy bi thương. Ở Nhật Bản, vẫn còn hàng ngàn Hibakusha - những người sống sót qua 2 vụ nổ bom nguyên tử - đang phải gánh chịu những hệ lụy của thứ vũ khí hủy diệt khủng khiếp này.

Thế giới handmade

  1. Hậu quả cuộc chiến tranh thế giới thứ 2
  2. Hậu quả chiến tranh thế giới thứ 2 e gioi thu 2 game
  3. Kết cục của chiến tranh thế giới thứ hai 1939 - 1945
  4. Gạo lứt là gì
  5. Tử vi đẩu số tân biên

Bản đồ thế giới online

- Thiệt hại về người: 13, 6 triệu người chết và khoảng 20 triệu người bị tàn phế. - Thiệt hại về vật chất: Nhiều thành phố, làng mạc, đường sá, cầu cống, nhà máy bị phá hủy. Thiệt hại vật chất lên tới 338 tỷ USD. Số tiền các nước tham chiến chi phí cho chiến tranh vào khoảng 85 tỉ USD. - Làm tổn thương về tâm lý cho nhiều thế hệ tại châu Âu. - Châu Âu tụt hậu và vai trò lãnh đạo mà châu Âu đảm đương trong hơn 300 năm đã dần dần chuyển sang bên kia đại dương cho nước Mỹ. * Hậu quả của chiến tranh thế giới thứ nhất: - Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc với sự thất bại của phe Liên minh, gây nên thiệt hại nặng nề về người và của: + Nhiều thành phố, làng mạc, đường sá, cầu cống, nhà máy bị phá hủy. Chiến phí lên tới 85 tỉ đôla. + 10 triệu người chết, hơn 20 triệu người bị thương. + Các nước Châu Âu trở thành con nợ của Mĩ. - Bản đồ thế giới được chia lại: Đức mất hết thuộc địa; Anh, Pháp, Mĩ mở rộng thêm thuộc địa của mình. - Từ trong cuộc chiến tranh, cách mạng tháng Mười Nga thành công đánh dấu bước chuyển lớn trong cục diện chính trị thế giới Châu Âu trong đống "đổ nát" Chiến tranh kết thúc, hàng triệu người dân và người tị nạn châu Âu bị mất nhà cửa.

Hậu quả chiến tranh thế giới thứ 2.3

Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, để nắm được kết quả của cuộc chiến Kết quả của Chiến tranh thế giới thứ 2 Cuộc đối đầu và chiến đấu của hai phe Phát xít với phe Đồng Minh đã diễn ra trong 6 năm, bắt đầu từ năm 1939 đến năm 1945 với thắng lợi cuối cùng thuộc về phe Đồng Minh mà lực lượng chủ chốt là Mỹ, Anh, Liên Xô. Phe Phát Xít nhận thất bại nặng nề, sự tổn thất to lớn về cả người và tài sản của 3 quốc gia chính là Ý, Đức, Nhật. Với thất bại này, nước Đức bị chia thành Tây Đức và Đông Đức. Với sự thất bại này, Nhật bị Mỹ chiếm đóng, còn Liên Xô chiếm đóng các nước khu vực Đông Âu. Nước Ý vẫn giữ được độc lập và hòa bình, nhờ việc vào 2 năm cuối của cuộc chiến đã quyết định đi theo phe Đồng Minh. Hậu quả mà chiến tranh thế giới thứ 2 để lại hậu quả vô cùng khủng khiếp, nghiêm trọng và ảnh hưởng tới hầu hết các quốc gia trên thế thế giới. Trong đó: Cuộc chiến đã kéo hơn 70 quốc gia tham gia vào, có tới 1700 triệu người bị ảnh hưởng chiến tranh, làm cho trên 60 triệu người chết trong đó có hơn nửa là người dân bình thường.

Hậu quả chiến tranh thế giới thứ 2 sử 11

Năm 1947, bộ trưởng quốc phòng Mỹ George Marshall đã triển khai kế hoạch phục hưng châu Âu (Kế hoạch Marshall), kéo dài từ năm 1948 - 1952. 17 tỉ USD đã được sử dụng để phục hồi lại nền kinh tế Tây Âu. Hậu quả vô cùng nặng nề đối với nhân loại. Hơn 70 quốc gia với 1 700 triệu người đã bị lôi cuốn vào vòng chiến, khoảng 60 triệu người chết, 90 triệu người tàn phế và nhiều làng mạc, thành phố bị phá hủy, thiệt hại về vật chất gấp 10 lần chiến tranh thế giới thứ nhất, bằng tất cả các cuộc chiến tranh trong 1000 năm trước đó cộng lại. Trung Quốc Sửa đổi Cuộc chiến là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Trung Quốc, giúp nâng cao vị thế của quốc gia này trên trường quốc tế. Chính phủ trung tâm, dưới quyền Tổng tư lệnh Tưởng Giới Thạch, đã bãi bỏ được hầu hết những hiệp ước mang tính bóc lột của các nước thực dân đối với Trung Quốc. Trung Hoa Dân Quốc trở thành một trong những quốc gia thành lập Liên Hiệp Quốc và giữ một ghế vĩnh viễn trong Hội đồng bảo an. Trung Quốc cũng giành lại chủ quyền đối với đảo Đài Loan và tỉnh Mãn Châu.

Chiến tranh thế giới II là cuộc chiến tranh lớn nhất, khốc liệt nhất và tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người (60 tr người die, 90 tr ng bị thương, tàn tật, thiệt hại vật chất gấp 10 lần so với thế chiến I, bằng tất cả các cuộc chiến tranh trong 1000 năm trước đó cộng lại). Cuộc chiến này kết thúc dẫn đến nh biến đổi căn bản trong tình hình thế giới. Chiến tranh thế giới thứ hai là cuộc đụng đầu và sự thử thách quyết liệt, toàn diện giữa hai thế lực tiến bộ và phản động trên phạm vi toàn thế giới, mở ra một thời kì mới trong lịch sử thế giới hiện đại. Chúc bạn học tốt ^^