Sunday, 4 October 2020
  1. CEO trẻ đăng tin tuyển dụng hài hước trên facebook

"Bạn không cần quá xinh (tôi thấy xinh là được), nhưng chúng tôi ưa thích sự hài hòa... Bạn không cần quá thông minh, chỉ cần nhanh nhẹn và biết dùng facebook + camera 360 là đủ. Bạn chỉ cần giỏi việc chăm sóc bản thân và chăm chút ngoại hình khi đi làm... ". Thông báo tuyển nhân viên nữ kế toán được đăng tải trên trang facebook cá nhân của F. T khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. "Thông báo tuyển nữ kế toán Lưu ý: Giới tính nữ phải tương đồng với ngoại hình... I. Sơ lược về công ty và ban lãnh đạo: Chúng tôi có 2 công ty chung 1 trụ sở văn phòng. Một công ty truyền thông đã hoạt động được hơn 4 năm, và một công ty thương mại mới thành lập đc 2 tháng. Điểm chung trong chúng tôi đều là những bạn trẻ thất học, thất nghiệp không xin được việc nên cùng nhau góp vốn mở công ty. Vì chẳng có kinh nghiệm hay qua trường lớp đào tạo nào nên chúng tôi chỉ là những người quản lý ngờ nghệch... II. Lý do cần tuyển: - Văn phòng quá ít chị em phụ nữ - Chúng tôi cần 1 người có thể quản lý sổ sách, thống kê hàng hóa, chứng từ, và nộp báo cáo thuế.

CEO trẻ đăng tin tuyển dụng hài hước trên facebook

Suy cho cùng, hầu hết chúng ta đều sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp mới nếu nó tốt hơn công việc hiện tại. Và nếu điều này được thể hiện trong mẩu quảng cáo, nhà tuyển dụng sẽ có cơ hội thu hút được người tài mà tốn ít chi phí hơn. 5. Sự phản hồi của nhà tuyển dụng với ứng viên Nếu bạn cho rằng việc đăng một mẩu tin tuyển dụng lên và có ứng viên nộp đơn là đã kết thúc "sứ mệnh" của một tin tuyển dụng thì bạn đã sai lầm. Nhiều người tìm việc phàn nàn về việc các nhà tuyển dụng không bao giờ phản hồi đã nhận được hồ sơ xin việc của họ hay chưa. Nếu bạn không làm điều này, có nghĩa là bạn đã không cảm ơn đến sự quan tâm của ứng viên tới công ty bạn. Và bạn đừng quên là họ hoàn toàn có thể gửi những "feedback" không hài lòng về điều đó ngay trên chính tin tuyển dụng. Bởi vậy, một sự phản hồi dù đơn giản như thư trả lời tự động thôi cũng cần thiết. Ít nhất như vậy ứng viên cũng biết được rằng thư của họ đã gửi đến đúng địa chỉ. Trong trường hợp bạn muốn nổi bật hơn, hãy thể hiện điều đó bằng cách gửi một lá thư cá nhân dựa trên kết quả sơ bộ sau khi đã xem xét hồ sơ của họ đi kèm với một thông điệp quảng cáo hay một yêu cầu giới thiệu nào đó.

Chú ý hình thức tuyển dụng. Chăm chút bản mô tả công việc. Cho thấy tính hấp dẫn của mức lương.

Tuy nhiên, điều hầu hết mọi người quan tâm lại là quyền lợi. Vì thế, đưa ra những lợi ích mà họ sẽ có là một phần không thể thiếu khi đăng tin tuyển dụng. Văn phong thân thiện Cách bạn viết tin sẽ thể hiện phần nào phong cách môi trường làm việc. Một tin tuyển hài hước sẽ gây thiện cảm hơn. Người ứng tuyển sẽ nghĩ đó là một môi trường năng động, thân thiện. Tuy nhiên, một tin tuyển có văn phong cứng nhắc sẽ không hấp dẫn ứng viên. Ứng viên sẽ cảm nhận sự khắt khe, gò bó của môi trường. Phong cách đăng tin tuyển dí dỏm hiện được nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ví dụ như một công ty về du lịch tuyển dụng nhân viên viết content đã có cách nói hài hước về yêu cầu tuyển của mình. "Chém phím thành bão, đam mê đi trốn và bung lụa ngôn từ". Thông tin không thể thiếu Thông tin công ty: Những thông tin về địa chỉ của công ty, website, thông tin liên hệ cần phải có trong phần đăng tin tuyển dụng. Cung cấp vị trí làm việc: Ví dụ như bạn sẽ ngồi ở đâu, làm việc cho bộ phần nào và ở địa chỉ nào.. Có thông tin về tiền lương: Điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ sẽ nhận được bao nhiêu từ công việc.

Bạn cứ việc để lại đống giấy tờ, chứng từ cho chúng tôi và đi... *** Khi ở công ty bạn sẽ cần sử dụng những phần mềm cao siêu nhất hiện nay mà không phải ai cũng thành thạo, đó là Word và Excel. Bạn phải dùng nó để thống kê những chi tiêu, hóa đơn chứng từ, hay khó khăn hơn nữa là soạn thảo những văn bản như báo giá, hợp đồng, thanh lý, biên bản... mà trong đó chắc chắn bạn sẽ không được sai một lỗi chính tả nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn khoe những văn bản đó bằng cách gửi mail đến cho các đối tác, khách hàng của công ty... Nếu hợp đồng được ký kết, và sau đó là nghiệm thu bàn giao thì chắc chắn cuối cùng sẽ là những bữa party dành cho bạn và tất cả mọi người. IV. Yêu cầu công việc: - Bạn không cần quá xinh (tôi thấy xinh là được), nhưng chúng tôi ưa thích sự hài hòa... - Bạn không cần quá thông minh, chỉ cần nhanh nhẹn và biết dùng facebook + camera 360 là đủ. - Bạn chỉ cần giỏi việc chăm sóc bản thân và chăm chút ngoại hình khi đi làm. Biết dùng 2 từ "Cảm ơn" và "Xin lỗi" trong những trường hợp cần thiết.

  • Học đánh máy vi tính nhanh
  • Tuyển dụng
  • 5 tuyệt chiêu để tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn - JobsGO Blog
  1. Cải lương mùa thu lá bay
  2. Các loại bình chữa cháy h tay
  3. Bò hầm đậu đen
  4. Túi chống nước anker
  5. Grab food đà lạt