Sunday, 4 October 2020

Xem thêm: Bất đẳng thức vecto Tóm tắt các dạng bất đẳng thức cơ bản Để tiếp nối phần lý thuyết bất đẳng thức, tác giả tài liệu đã thống kê rất nhiều phương pháp giải. Điều đặc biệt ở đây là các dạng toán luôn đi từ dễ đến khó, cơ bản đến phức tạp. Giúp học sinh có thể tự tìm hiểu một cách từ từ mà không cần quá nhiều sự giúp đỡ của thầy cô. Mục lục của tài liệu bất đẳng thức lớp 10 Tóm tắt lý thuyết Các dạng toán và phương pháp giải Bài tập bất đẳng thức có lời giải chi tiết Bài tập đề nghị Dạng toán 1: Sử dụng định nghĩa và tích chất cơ bản. Phương pháp giải Các ví dụ minh họa Bài tập mẫu Loại 1: Biến đổi tương đương về một bất đẳng thức đúng Loại 2: Xuất phát từ một bất đẳng thức đúng ta biến đổi đến bất đẳng thức cần chứng minh Bài tập luyện tập Các ví dụ mẫu Bài tập đề nghị Dạng toán 2: Sử dụng bất đẳng thức Cô si 10 Loại 1: Vận dụng trực tiếp bất đẳng thức côsi Loại 2: Kĩ thuật tách, thêm bớt, ghép cặp Loại 3: Kĩ thuật tham số hóa Loại 4: Kĩ thuật côsi ngược dấu Bài tập luyện tập Dạng 3: Đặt ẩn phụ trong bất đẳng thức Đây là một kĩ thuật thường xuyên sử dụng trong toán học nói chung.

TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên

V. BẤT ĐẲNG THỨC DÙNG TÍNH CHÁT TỈ SỐ A. T/C:Cho ba số dương a, b, c Nếu 2. Nếu 3. Nếu cho thêm d>0 thì Nếu B. Bài tập Cho a, b, c>0, CMR Cho a, b, c, d>0 CMR Cho a, b, c, d>0 CMR Không là số tự nhiên II: Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất 27. Cho x, y > 0. Tìm GTNN: a. A = với x + y = 1 b. B = x + y với c. C = d. D = 28. Tìm GTNN của biểu thức: a. A = với x > 0; B = với x > 0; C = b. biết rằng x, y, z > 0 và x + y + z 1 29. Tìm giá trị lớn nhất của hàm số: 1. y=x 2. y= 3. y=x+ 30. Tìm GTNN của hàm số: 1. y= (x>0) 2. y=1+ (00và x+y, tìm GTNN của P= 33. Nếu x, y thay đổi thoả mãn 0x3, 0y4. Tìm GTLN của A=(3-x)(4-x)(2x+3y) 34. x, y, z là 3 số dương thay đổi thoả mãn x+y+z1. Tìm GTLN của A= DÙNG BẤT ĐẲNG THỨC ĐỂ TÌM GTLN, GTNN CỦA BIỂU THỨC & HÀM SỐ. Tìm GTNN của: a) b) c). Tìm GTLN của: a) b) c) c) d) (x là góc nhọn) c) d) e) Tìm GTLN, GTNN của: Cho. Hãy tìm: a) GTNN của: b) GTLN của: c) GTLN của: Cho xy= 4, (x>0, y>0). Hãy tìm GTNN của: a) b) c) d) Cho 2 số thực dương a và b. Tìm GTNN của: e)

 1. Bất đẳng thức lớp 10 jours
 2. Xem phim sao doi ngoi tap cuoi
 3. Mũ beret quân đội
 4. Hàm tổng trong excel
 5. Bài tập Bất đẳng thức & bất phương trình 10
 6. 【Review Máy rửa mặt cá WellDerma Cleansing Fish có tốt không】
 7. Yêu nhau di interesse
 8. Chứng minh bất đẳng thức ôn thi vào 10
 9. Giải sách bài tập (SBT) Toán 10 Nâng cao, Đại số, Hình học 10 Nâng cao
 10. Đề thi toán lớp 2 học kỳ 2
 11. Đánh giá camera Galaxy S8: Smartphone chụp tốt nhất hiện nay
 12. Điềm báo nhảy mũi né

Tài liệu bất đẳng thức lớp 10 gồm 301 trang với các bài tập chứng mình bất đẳng thức, ứng dụng bất đẳng thức vào giải phương trình, hệ phương trình. Như các em đã biết, bất đẳng thức là một chuyên đề khó trong môn toán học, đặc biệt là toán trung học phổ thông. Khi mà dạng toán này càng được khai thác nhiều trong các bài kiểm tra, một tài liệu tổng hợp chi tiết các phương pháp giải bất đẳng thức là thật sự cần thiết. Đó là lý do tài liệu này được đăng tải, đáp ứng nhu cầu học bất đẳng thức của các em học sinh lớp 10 nói riêng, học sinh THPT nói chung. Chúc các em học tốt! TẢI XUỐNG FILE 1 ↓ TẢI XUỐNG FILE 2 ↓ Mục lục chi tiết của tài liệu Tóm tắt lý thuyết bất đẳng thức Trong bất kì một môn học nào, dù khó đến đâu đi nữa, nếu học bằng cách hiểu bản chất thì bài toán luôn được giải quyết một cách nhẹ nhàng nhất. Phần tóm tắt lý thuyết bất đẳng thức dưới đây, một phần giúp các em học sinh lớp 10 hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bất đẳng thức. Qua đó thấy được vẻ đẹp của chuyên mục này. Từ đó có những phương pháp học, sáng kiến học theo cách riêng của bản thân.

Để phân biệt, ta gọi chúng là các bất đẳng thức không ngặt và gọi các bất đẳng thức dạng a < b hoặc a > b là các bất đẳng thức ngặt. Các tính chất nêu trong bảng trên cũng đúng cho bất đẳng thức không ngặt. II. BẤT ĐẲNG THỨC GIỮA TRUNG BÌNH CỘNG VÀ TRUNG BÌNH NHÂN (BẤT ĐẲNG THỨC CÔ-SI) 1. Bất đẳng thức Cô-si Định lí Trung bình nhân của hai số không âm nhỏ hơn hoặc bằng trung bình cộng của chúng Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi a = b. Các hệ quả Hệ quả 1 Tổng của một số dương với nghịch đảo của nó lớn hơn hoặc bằng 2. a + ≥ 2, ∀a > 0. Hệ quả 2 Nếu x, y cùng dương và có tổng không đổi thì tích xy lớn nhất khi và chỉ khi x = y. Hệ quả 3 Nếu x, y cùng dương và có tích không đổi thì tổng x + y nhỏ nhất khi và chỉ khi x = y. III. BẤT ĐẲNG THỨC CHỨA DẤU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI Với nội dung bài Bất đẳng thức chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng quý thầy cô nội dung cần nắm vững khái niệm, tính chất của bất đẳng thức, các hệ quả và bất đẳng thức cosi... Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các bạn lý thuyết môn Toán học 10: Bất đẳng thức.

II. BẤT ĐẲNG THỨC GIỮA TRUNG BÌNH CỘNG VÀ TRUNG BÌNH NHÂN (BẤT ĐẲNG THỨC CÔ-SI) 1. Bất đẳng thức Cô-si Định lí Trung bình nhân của hai số không âm nhỏ hơn hoặc bằng trung bình cộng của chúng Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi a = b. 2. Các hệ quả Hệ quả 1 Tổng của một số dương với nghịch đảo của nó lớn hơn hoặc bằng 2. a + ≥ 2, ∀a > 0. Hệ quả 2 Nếu x, y cùng dương và có tổng không đổi thì tích xy lớn nhất khi và chỉ khi x = y. Hệ quả 3 Nếu x, y cùng dương và có tích không đổi thì tổng x + y nhỏ nhất khi và chỉ khi x = y. III. BẤT ĐẲNG THỨC CHỨA DẤU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI Chuyên đề Toán 10: đầy đủ lý thuyết và các dạng bài tập có đáp án khác: Lý thuyết: Bất phương trình và hệ bất phương trình một ẩn Lý thuyết: Dấu của nhị thức bậc nhất Lý thuyết: Bất phương trình bậc nhất hai ẩn Lý thuyết: Dấu của tam thức bậc hai Lý thuyết: Tổng hợp chương Bất đẳng thức. Bất phương trình Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại Hơn 7500 câu trắc nghiệm Toán 10 có đáp án Hơn 5000 câu trắc nghiệm Hóa 10 có đáp án chi tiết Gần 4000 câu trắc nghiệm Vật lý 10 có đáp án Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube: Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé!

Từ một số bài giải phương trình, hệ phương trình, bất phương trình và hôm nay sẽ là trong bất đẳng thức. Phương pháp cực kì hiệu quả nếu biếu sử dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể biến một bài toán phức tạp cực kì thành một bài toán đơn giản và quen thuộc hơn. Dạng 4: Sử dụng bất đẳng thức phụ + Bài tập trắc nghiệm tổng hợp + Bài tập tổng hợp lần 1 + Bài tập tổng hợp lần 2 Để tìm các tài liệu liên quan, em có thể gõ vào từ khóa: giải bài tập bất đẳng thức lớp 10, bài tập BĐT, nâng cao, giáo án bđt, bat dang thuc lop 10… phương pháp chứng minh. Toàn bộ là các câu hỏi về chuyên đề bất đẳng thức lớp 10. Mong rằng sẽ giúp các em chinh phục một phần nào chuyên đề này. Để xem thêm nhiều tài liệu hay hơn nữa về cách chứng minh bất đẳng thức lớp 10, các em có thể xem tại chuyên đề bất đẳng thức và bất phương trình. Xem thêm: Phương pháp chứng minh bất đẳng thức Nguyễn Tấn Linh Giảng Viên "Website được tạo ra với mục đích chia sẻ tài liệu các môn học, phục vụ cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập, giảng dạy.