Sunday, 4 October 2020

Nhân vật Tiểu Chiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký được nhà văn Kim Dung miêu tả là tuy mới 15 tuổi nhưng lại có vẻ đẹp mỹ miều, đặc trưng của con gái Ba Tư do được di truyền từ mẹ. Tiểu Chiêu được mẹ của mình là Kim Hoa bà bà cài vào Minh giáo dưới thân phận một cô hầu gái của Dương Bất Hối để tìm kiếm môn võ công bị thất lạc Càn Khôn Đại Na Di. Tiểu Chiêu là đặc trưng của một cô gái xinh đẹp đáng yêu, dịu dàng hiền thục nhưng số phận lại vô cùng đáng thương. Tiểu Chiêu yêu Trương Vô Kỵ nhưng chỉ lặng lẽ, âm thầm, chỉ nguyện làm tỳ nữ bên cạnh Trương Vô Kỵ, không cầu gì hơn nhưng cuối cùng vẫn phải trở lại Ba Tư, quay về làm thánh nữ. 1. Phiên bản 1979 - Trần Ngọc Liên Năm 1979, TVB phát sóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Phiên bản này có sự góp mặt của Trịnh Thiếu Thu vai Trương Vô Kỵ, Uông Minh Thuyên vai Triệu Mẫn, Triệu Nhã Chi vai Chu Chỉ Nhược, và Trần Ngọc Liên vai Tiểu Chiêu. Trần Ngọc Liên sinh năm 1960, là nữ diễn viên nổi tiếng của TVB. Tên tuổi của Trần Ngọc Liên được nhắc nhiều với vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Phim ỷ thiên đồ lông ký 1994 tap 1

Phim ỷ thiên đồ lông ký 1999.co

Bản phim này dù thu hút được lượng fan đông đảo của người đẹp Phạm Văn Phương song nó lại khiến khán giả cảm thấy thất vọng nhiều hơn. Và những "mầm non thảm họa"… Dù mới ra mắt ít lâu, vẫn đang trên trường quay hay thậm chí còn chưa chọn xong diễn viên, vẫn có những tác phẩm hứa hẹn sẽ nối dài danh sách thảm họa của loạt tác phẩm chuyển thề từ tiểu thuyết của Kim lão gia. Tiếu ngạo giang hồ 2013 Thủ phạm: Biên kịch Vu Chính Danh tiếng của Vu Chính trong làng truyền hình Hoa ngữ vốn gắn với các tác phẩm màu mè, "sến rện" và phóng tác "tung trời". Bởi vậy, khi Vu Chính được nhận quyền chuyển thể Tiếu ngạo giang hồ từ nhà văn Kim Dung, rất nhiều khán giả thắc mắc rằng không biết Vu Chính đã "bỏ bùa mê thuốc lú" kiểu gì? Và tất nhiên, giang sơn khó đổi, bản tính khó dời. Vu Chính thì muôn đời vẫn là Vu Chính. Mỗi một sự sáng tạo mới của Vu Chính trong kịch bản đều khiến khán giả than trời. Tuy chỉ lên sóng được ít tập song Tiếu ngạo giang hồ 2013 đã phải chịu nhiều chỉ trích nặng nề, từ người xem cho tới các chuyên gia phê bình.

Bởi các fan của Trương Vệ Kiện và khán giả thông thường thì mê tít. Còn những người trung thành với tinh thần nguyên tác Kim Dung lại hoàn toàn thất vọng. Dù nhà sản xuất đã "ý tứ" không lấy tên là Lộc Đỉnh Ký song điều đó vẫn là chưa đủ để "chuộc tội". Sự thất vọng của họ là hoàn toàn có thể hiểu được. Tiểu Bảo và Khang Hy sai lệch nguyên tác quá nhiều, tự ý thêm bớt nhiều nhân vật và "anh hùng hóa" hình tượng Vi Tiểu Bảo. Bởi vậy, nó dễ đi vào lòng khán giả, dễ gây thiện cảm. Song trên phương diện phim chuyển thể từ truyện Kim Dung thì nhiều người sẵn sàng dành cho nó 2 tiếng "thảm họa". Tiếu ngạo giang hồ 2000 (bản Singapore) Thủ phạm: Mã Cảnh Đào Mã Cảnh Đào thực sự không có duyên với các vai diễn đại hiệp – cho dù anh rất được lòng các đạo diễn và nhà sản xuất phim. Ở dòng phim tâm lý, tình cảm, Mã Cảnh Đào là ngôi sao sáng. Tuy nhiên với phim võ hiệp thì mọi chuyện hoàn toàn trái ngược. Và sau Ỷ thiên đồ long ký 1994, Mã Cảnh Đào tiếp tục thể hiện sự vô duyên của mình với vai diễn Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ 2000 – vẫn bởi lối diễn ủy mị, thiếu phóng khoáng, cộng với tạo hình "cái bang".

Phim ỷ thiên đồ lông ký 1994 tập 1

Rất nhiều fan vẫn còn nhớ phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 1994 do Mã Cảnh Đào và Châu Hải My đóng vai chính. Trong show Vương Bài Đối Vương Bài, Trương Vô Kỵ do ca sĩ Hoa Thần Vũ đảm nhiệm, còn Châu Hải My đã mang trở lại nàng Chu Chỉ Nhược năm nào. Khoảnh khắc Châu Hải My bước từ trong ánh sáng ra khiến nhiều người ngạc nhiên, từ dung mạo đến trang phục... Mang mọi người quay trở lại quá khứ với khung cảnh đầy hồi ức của thời thuê băng đĩa xem phim kiếm hiệp. Đây là thần thái của Chu Chỉ Nhược. Châu Hải My tái hiện hoàn hảo những đường kiếm năm ấy cô đã diễn vai Chu Chỉ Nhược. Sau màn trình diễn và ra mắt hoành tráng của Châu Hải My, MC Thẩm Đằng còn đùa rằng, nếu năm đó nhà văn Kim Dung biết Châu Hải My sẽ đóng vai Chu Chỉ Nhược, chắc chắn ông sẽ làm lại một cái kết khác có hậu hơn dành cho Vô Kỵ và Chỉ Nhược rồi. Chương trình còn kịp thời "trưng" ra bằng chứng về điều này. Trong một cuộc phỏng vấn công khai trên báo chí vào thời điểm Ỷ Thiên Đồ Long Ký năm 1994 lên sóng, nhà văn Kim Dung đã bày tỏ sự hài lòng về Châu Hải My với vai diễn Chu Chỉ Nhược của cô.

  1. Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký Full 42 tập Thuyết minh (Trung Quốc)
  2. Xem thần tượng bolero 2017 17 tap 9
  3. Phim ỷ thiên đồ long ký 1994
  4. Phim ỷ thiên đồ lông ký 1999.co.jp
  5. Phim ỷ thiên đồ lông ký 1994 tap 1
  6. Phim ỷ thiên đồ lông ký 1991 relatif